มีเงิน10,000บาทลงทุนอะไรดี

มีเงิน10,000บาทลงทุนอะไรดี ซึ่งต้องบอกแบบนี้ถ้าเป็นในมุมของเราถ้าคุณมีเงินแค่10,000บาทไม่มีการลงทุนอื่นๆอะไรอีกเลยไม่มีเงินสำรองฉุกเฉิน6เดือนต้องบอกแบบนี้จริงๆคุณอยู่ในสถานการณ์ทางการเงินที่ไม่ดีเปราะบางมาก

ถ้าวันนี้มันมีอะไรเกิดขึ้นมากับคุณมอเตอร์ไซค์ที่คุณใช้รถที่คุณใช้เสียหรือคุณพ่อคุณแม่เจ็บป่วยไม่สบายหนักขึ้นมาเข้าโรงพยาบาล10,000บาทพอไหมบอกเลยว่าไม่พอ

ดังนั้นถ้าหากเป็นคุณเอ็นหัวเข่าฉีกคือตอนนี้คุณมีค่า10,000บาทจริงๆคือคุณจะต้องกอดมันเอาไว้ให้ดีที่สุดรักษาเท่าชีวิตแต่ถ้าเป็นสถานการณ์ที่มันต่างออกไปเช่นเงินสำรองฉุกเฉิน6เดือนคุณมีแล้วเอาค่าใช้จ่ายต่อเดือนมาคูณ6เดือนเช่นใช้เดือนละหมื่นคูณ6เข้าไป

หากตกงานก็จะต้องมี6หมื่นบาทอย่างนี้เป็นต้นแต่จริงๆช่วงโควิด-19ควรขยายไปอีกสัก10เดือนเมื่อคุณมีเงินก้อนนี้แล้วที่เป็นเงินสำรองฉุกเฉินและคุณมีเหลือหมื่นนึงก็ต้องเข้าใจว่าเงินน้อยการลงทุนมันก็จะน้อยลงไปด้วยมีอะไรได้บ้างอันดับแรกเลยคือ ลงทุนระยะยาว

นอกจากนี้สมมุติว่ามีเงินหนึ่งหมื่นบาทถามว่าไปลงหุ้นเลยตัวได้ไหมที่จริงมันก็ได้แหละจริงๆมันน้อยไปหน่อยสมมุติว่าคุณไปซื้อหุ้นมันควรจะต้องกระจายไปสัก5ตัวตกตัวละ2,000บาทพอเงินมันน้อยทำให้คุณอาจจะสามารถซื้อบางตัวไม่ได้ตัวหุ้นที่บางตัวมีราคาแพงๆหลักร้อยบาทคุณก็จะซื้อได้น้อยหรือบางทีอาจจะซื้อไม่ได้เลย

เนื่องจากนี้หากคุณจะไปซื้อหุ้นตัวเดียวหนึ่งหมื่นบาทซื้อตัวเดียวอยากแจ็คฟรอสต์เลยก็อันตรายอีกอาจจะตกไปยาวเลยก็ได้ดังนั้นตัวเลือกที่เหลืออยู่ที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนระยะยาวคือการลงทุนดัชนีและถ้าเมืองไทยคือ SET50คือดัชนีอ้างอิงที่รวมหุ้นขนาดใหญ่50ตัวแรกของตลอดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยหรือถ้าเป็นอย่างอเมริกาคือS&P500เป็นกองทุนที่เลือกลำดับท็อปมาให้แล้วว่าเป็นบริษัทที่ใหญ่แล้วมีการซื้อขายที่สูง

เพราะฉะนั้นแล้วคนที่จะมีเงินหนึ่งหมื่นบาทสมมุติตีกลางๆตีไปสัก30แต่ละเดือนไม่ใส่เลย30ปีผลกองทุนดัชนีที่ว่าในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมาอยู่ที่ประมาณ8-10%มาตลอดเราขอใช้ตัวต่ำไว้ก่อนก็คือ8%และคูณ8%ทบต้นไปอีก30ปีกลายเป็น100,627บาทก็เพิ่มมาอีก10เท่าแต่ใช้เวลา30ปี

ดังนั้นคุณอายุ30แล้วเมื่อคุณอายุมากขึ้นถึง60ปีมีเงินแสนเลยชีวิตจะเปลี่ยนไหมก็คงจะไม่หรอกที่จริงคุณควรไปโฟกัสที่จะหาเงินเพิ่มมากกว่า

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   ufabet ฝากเงิน ออโต้