การขายของในออนไลน์

การขายของในโลกออนไลน์เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน

  ซื้อง่ายขายคล่อง สะดวกรวดเร็ว เพราะช่องทางดังกล่าวเพิ่มขึ้นมากในทุกๆปี  จากกลุ่มพ่อค้า แม่ค้า ผู้ค้าขายทั้งปลีกและส่ง ก็ใช้ช่องทางในโลกออนไลน์เผื่อที่จะกระจายสินค้าได้เพิ่มมากขึ้น  ได้ทั้งในประเทศและนอกประเทศ ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านก็ได้ เดียวนี้สะดวกสบายไม่จำเป็นต้องเดินออกไปข้างนอก

ใช้ช๊อปปิ้งในโลกออนไลน์เพียงแค่กดแค่คลิ๊กง่ายๆ

1.การบริการหลังการขาย 

ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจรายย่อย รายใหญ่  ผู้ประกอบการ นั้นจะติดตามผล เพราะเราจะมุ่งมั่นกระตุ้นยอดขาย ให้เพิ่มมากขึ้น  ในแต่ล่ะเดือน สะเหมือนเป็นการบ่งบอกว่าแบรนของเราดีหรือไม่

เพราะการบริการหลังการขายนั้นจะเป็นจุดเชื่อมต่อว่าลูกค้านั้นจะกลับมาซื้อของของเราหรือไม่  อาจจะกลายเป็นลูกค้าประจำในอนาคตของเราต่อหรือเปล่า แล้วมันก็ส่วนหนึ่งของการเป็นรากฐานที่มั่นคงต่อลูก  

2.ช่องทางการชำระเงิน 

เป็นส่วนหนึ่งของลูกค้าที่สะดวกสบายรวดเร็ว  ถ้าเรามีช่องทางการโอนเงินเยอะก็ดีเพราะว่าถ้าลูกค้าโอนเงินแล้วรอนาน  อาจจะทำให้ลูกค้านั้นออกไปซื้อของออนไลน์ในช่องของคนอื่น ดังนั้น เราจงควรมีการช่องชำระเงินให้มากพอสำหรับลูกค้า  ให้มีเลือกหลายๆแบบ 

3.เวลาการทำงาน  

ปัจจุบันเดียวนี้ในโลกออนไลน์ได้รับความนิยม ทำง่าย ขายง่าย เร็ว  จึงทำให้คนเลือกที่จะทำงาน อิสระมากขึ้น และคนเลือกที่จะทำตอนหลังเลิกงาน  ดังนั้นเราต้องจัดสรรหา เวลาให้เหมาะสม นั่นก้จะเป็นช่วง เที่ยง บ่าย เย็น และสี่ทุ่ม หลังเลิกงาน และตอบถามลูกค้าได้อย่างไว และชัดเจน  

4.อย่ารบกวนพื้นที่ส่านตัวของคนอื่น

  เราจะยกตัวอย่างเราจะเห็นโฆษณาในหน้าเพจจะมีการโฆษณาซึ่งบางคนไม่ชอบเพราะมันจะไปรบกวนเขา อาทิเช่น ฝากขายของในหน้าเพจของเขาบางเพจอาจจะมองน่าลำคาณทำให้สินค้าที่เราจะขายนั้นไม่มีความน่าเชื่อถือได้ 

5.มีเพจและมีเวบไซต์เป็นของตัวเอง 

การที่เรามีเพจและเว็บเป็นของตัวเองนั้นทำให้เราน่าเชื่อถือมากและไม่เป็นการรบกวนใคร  เวลาลูกค้าจะเข้ามาดูมาซื้อของที่เราลงขายสะดวกสบายมากขึ้น และเราสามารถลงสิ่งของที่เราจะขายได้สบายโดยที่ไม่ต้องไปรบกวนกับคนอื่น 

6.ตามเทรน  

เดียวนี้โลกหมุนไวดังนั้นเราจึงต้องดูกลุ่มลูกค้าว่าตอนนีเทรนอะไร  อย่างเช่น ตอนนี้ในกลุ่ม ชอบแต่งตัวเราก็เอาเครื่องสำอางมาขาย เช่น ลิป บัสออน   มาสคารา เป็นต้น เดียวนี้ปัจจุบันในโลกออนไลน์ มีการซื้อขายกันมากขึ้น เราก็เจาะกลุ่มที่ลูกค้าเอาตามเทรนมาขาย

7.เพิ่มกลยุทธใหม่ๆในการขาย 

สำหรับกลยุทธในการขายนั้นเป็นส่วนสำคัญอย่างมาก  ในโลกออนไลน์เพราะมีการแข่งขันสูง เพราะดังนั้นเราต้องมีโปรโมชั่นบ้างเช่น ลดแลกแจกแถมอไรประมานนี้เพื่อดึงดูดลูกค้าให้มาเลือกซื้อสินค้าได้มากขึ้นและตัดสินใจไวในการการเลือกซื้อให้ง่ายยิ่งขึ้น

การมองหาสู่ทางในการทำงานในยุคระบบออนไลน์

โลกไร้พรมแดนที่เชื่อมเราเข้าหากัน

ในวันที่เหนื่อยล้า แค่ได้เห็นหน้าก็สุขใจ คงเป็นความรู้สึกของกลุ่มคนที่เป็นแฟนคลับศิลปินหรือที่คนทั่วไปเรียกกันว่าติ่ง พวกเราเป็นกลุ่มคนที่แฝงอยู่ในเกือบจะทุกอาชีพ และมีกันมานานมากแล้ว
พวกเรามีความสุขที่ได้ติดตามชีวิต ติดตามผลงานของศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบเป็นชีวิตจิตใจ
หากเป็นเมื่อก่อนย้อนกลับไปประมาณ 7-8 ปีที่แล้วการจะได้ติดตามผลงานของศิลปินนั้นมีเพียงไม่กี่ช่องทาง

การติดตามข่าวสารก็ยังเป็นไปได้ช้ากว่าตอนนี้มาก

แต่พวกเราก็มีความพยายามที่จะได้ติดตามศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบให้ได้มากที่สุดซึ่งในตอนนั้นเป็นช่วงที่แฟนคลับกับศิลปินมีช่องว่างระหว่างกันเยอะมากเพราะแทบจะมีช่องทางไหนให้พูดคุยกันได้
ทำให้ตัวศิลปินเองไม่สามารถรับรู้ได้ถึงความเคลื่อนไหวของแฟนคลับได้เลย
แต่ปัจจุบันนี้เมื่อเทคโนโลยีเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ผู้คนได้เข้าถึงอินเทอร์เน็ต และมีอุปกรณ์สื่อสารที่ดีขึ้น

ทำให้โลกของกลุ่มแฟนคลับได้ขยับเข้าใกล้ตัวศิลปินมากกว่าเดิม

อย่างการมีแอพพลิเคชั่นที่ไว้สำหรับให้ศิลปินมาทำการถ่ายทอดสดเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันถามสารทุกสุขดิบกัน ตอบคำถามระหว่างศิลปินกับแฟนคลับผ่านการพิมพ์คำถามเข้าไปให้ศิลปินได้อ่านระหว่างทำการถ่ายทอดสดนั้นก็ทำให้ได้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

ทำให้เกิดประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ทั้งต่อตัวศิลปินเองที่เก็บเอาคำอวยพรคำติชมจากแฟนคลับไปปรับใช้ในการทำงานในสายนี้ที่ตัวเขาเองยังต้องพึ่งพากลุ่มแฟนคลับเพื่อให้ดำรงอยู่ได้ในอุตสาหกรรมการบันเทิงนี้ และตัวแฟนคลับเองก็ได้รับความสุขจากการได้พูดคุยกับศิลปินของตัวเองเช่นกัน
แต่การมาถ่ายทอดสดนั้นก็ยังมีข้อจำอยู่บ้างทั้งในเรื่องของเวลา หัวข้อในการพูดคุยทั้งหมดจะต้องอยู่ในการควบคุมของผู้จัดการที่ดูแลศิลปิน

นั่นก็ยังถือว่าไม่เป็นอิสระมากนักในการพบปะกันระหว่างศิลปินและแฟนคลับแต่ในช่วงเวลาต่อมาทางบริษัทต้นสังกัดของแต่ละศิลปินเริ่มเปิดโอกาสให้ศิลปินเองได้เพิ่มช่องทางการติดกับแฟนคลับของเขา ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีของกลุ่มแฟนคลับที่จากเคยรู้สึกได้เข้าใกล้แล้วตอนนี้ยิ่งได้ใกล้มากกว่าเดิม

โดยในตอนนี้ก็ทำให้พวกเราสามารถพิมพ์คุยตอบโต้กันได้ระหว่างเรากับศิลปินแล้วซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นผลพวงมาจากที่โลกของเราได้มีการผลิตเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ๆขึ้นมารวมไปถึงการมีโลกไร้พรมแดนอย่างสิ่งที่เรียกว่าอินเทอร์เน็ตนั้นทำให้เกิดการเชื่อมโลกระหว่างศิลปินและแฟนคลับ อย่างไรก็ตามการเป็นแฟนคลับที่ดีก็จะต้องมีขอบเขตในการแสดงออกซึ่งความรัก
เพื่อไม่ให้กระทบต่อทั้งตนเอง และศิลปินที่เรารัก