อิทธิพลเลข 9 ลงท้าย

เรื่องราวที่เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวของเราเป็นอย่างมาก  อิทธิพลเลข 9 ลงท้าย  มันคือจิตวิทยาและกลยุทธ์ทางการตลาด ที่พ่อค้าแม่ค้านำมาใช้และมันก็มีอิทธิพล ต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าของเราเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ถ้าคุณอยากจะรู้แล้วว่าสิ่งดังกล่าวนั้น คืออะไรและน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนทำความรู้จักกันพร้อมกันเลยดีกว่า

สิ่งที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั้น หลายคนคงได้ยินจิตวิทยาหรือว่ากลยุทธ์ทางการตลาด แน่นอนว่าในยุคปัจจุบันนี้ มีจิตวิทยาและกลยุทธ์ทางการตลาด ได้มีการนำมาใช้ เพื่อการโฆษณาสินค้าต่างๆมากมาย

ยิ่งเป็นในโลกออนไลน์ ยิ่งมีการโฆษณาแบรนด์สินค้า ที่มีความหลากหลายเพิ่มมากขึ้นอย่างไรก็ตาม ในวันนี้เรื่องราวที่เรากำลังพูดถึง มันเป็นหลักจิตวิทยา กลยุทธ์ทางการตลาดที่ใครหลายคน     ก็อาจจะรู้ดีหรือว่า ใครบางคนก็ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า สิ่งนี้นั้นมันคือกลยุทธ์ทางตลาด

ซึ่งเรื่องราวที่เราพูดถึงต่อไปนี้นั้น มันคืออิทธิพลของเลข 9 นั้นเอง เริ่มต้นการที่เราเห็นกันอยู่ทุกวัน กับการตั้งราคาสินค้าลงท้ายด้วยเลข 9

ซึ่งจะมีการตั้งราคาแบบนี้ กับสินค้าและการบริการแทบทุกอย่าง แต่ใช้กันอย่างกว้างขวางทั่วโลกซึ่งเบื้องหลังนั้น มาจากผลการศึกษาทางจิตวิทยา ที่ว่าเรานั้นเห็นเลข 9 ในรอบสุดท้าย เรามักจะรู้สึกว่ามันเป็นของราคาถูก และมีแนวโน้มที่จะซื้อมากกว่า ยกตัวอย่าง เช่น แชมพูราคา 19 บาทกับ 20 บาท ว่ามันจะ   มีราคาต่างกันแค่บาทเดียว

แต่ถ้าเทียบกันในแง่ของความรู้สึกแล้ว ราคา 19 บาทจะมีอิทธิพลกับจิตใจมากกว่า เพราะผู้คนจะรู้สึกว่ามันยังอยู่ในหลักสิบบาทไม่ถึง 20 บาท เพราะเมื่อใดที่มันเป็น  20 บาทแล้วพวกเขาจะรู้สึกว่าแพงทันที  แม้ว่าราคาน่าจะต่างกันแค่บาทเดียวก็ตาม อีกครั้งในต่างประเทศเคยมีการทดลองเกี่ยวกับเลข 9  กับอิทธิพลในการตัดสินใจซื้อของลูกค้า

ในการนำเข้าสินค้าชนิดเดียวกัน มาวางขายในราคาที่แตกต่างกัน ได้แก่ ราคา 15  เหรียญ 19 เหรียญ และ 25 เหรียญ  ก็ปรากฏว่าสินค้าที่มีราคา  19 เหรียญ นั้นขายดีที่สุดทางที่สินค้าทั้ง 3 ราคานี้ มันก็สินค้าที่เหมือนกันทุกประการ ท้ายนี้สำหรับจิตวิทยาหรือว่ากลยุทธ์ทางการตลาด

ที่พ่อค้าแม่ค้าได้นำมาใช้ในการต่อรองกับใจของลูกค้า มันมีมากมายหลากหลายกลยุทธ์  ในเมื่อมีกลยุทธ์ทางการค้าเข้ามา เมื่อใดเราก็มักจะหลงเชื่อมา นั้นนอกจากนี้ มันก็ยัง       มีกลยุทธ์อีกมากมาย ที่ช่วยได้เลยว่าคุณก็เคยเห็น แต่ก็ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามันคือกลยุทธ์ทางการค้านั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.     ufabet ทางเข้าเล่น

เครื่องบินของวาเลนทิสได้หายไปอย่างปริศนา

การหายตัวไปอย่างลึกลับของนักบินเมื่อเครื่องบินทั้งลำและนักบินได้หายตัวไปอย่างปริศนาจะมีอะไรอธิบายเหจุการณ์ในครั้งนี้ได้บ้าง เครื่องบินของวาเลนทิสได้หายไป  เครื่องบินลำหนึ่งได้หายไปหลังส่งสัญญาณลึกลับให้ผู้ควบคุมการจราจรทางอากาศนักบินกำลังพูดคุยถึงบางสิ่งที่ร่อนอยู่ใกล้เครื่องบินของเขาแล้วก็ขาดการติดต่อไป

ซึ่งเหตุการณ์แปลกประหลาดครั้งนี้เป็นเรื่องที่น่าห่วงและยังดึงดูดความสนใจของนักวิทยาศาสตร์อาวุโสนาซ่าอีกด้วย 21ตุลาคม ปี1978 เวลา19.06นาที ศูนย์ควบคุมทางอากาศเมืองเมลเบิร์น ออสเตรเลียได้รับสัญญาณจากนักบินฝีกหัดรายหนึ่งชื่อว่า วาเลนทิส ช่วงที่เขากำลังจะบินข้ามชายแดน ออสเตรเลีย อยู่นั้น 

โดยเขาได้ถามทางศูนย์ควบคุมว่ามีเครื่องบินอื่นได้บินเหนือเขาอยู่หรือไม่

เมื่อผู้ควบคุมการจราจรทางอากาศ สตีฟ โรบี ได้ตรวจสอบเขากลับไม่พบเที่ยวบินอื่นที่มีตารางบินในตอนนั้นการที่วาเลนทิสติดต่อทางวิทยุกับศูนย์ควบคุมเรื่องนี้ทำให้รายงานของเขากลายเป็นเรื่องแปลกประหลาด

เนื่องจากนี้ วาเลนทิสยังได้บอกว่า มมีบางอย่างบินร่องใกล้เครื่องบินของเขาเป็นเหล็กที่ใหญ่มากๆมีแสง4จุดเหมือนเครื่องบินและมันก็ไม่น่าจะเป็นอย่างอื่นไปได้นี่เป็นคำพูดสุดท้ายที่ได้ยินจากวาเลนทิสแต่ยังคงมีสัญญาณจากเครื่องบินอยู่นั่นคือเสียงการเสียดสีประมาณ17วินาที 

โดยผู้ควบคุมการบินจราจรทางอากาศไม่เคยได้ยินเสียงแบบนี้มาก่อนในการสืบสวนตอนนั้นไม่มีพยานที่จะสามารถบอกถึงชะตากรรมของวาเลนทิสได้และเครื่องบินของเขาก็ไม่เคยถูกพบอีกเลยรัฐบาลออสเตรเลียร่วมสืบสวนและสรุปว่า วาเลนทิสได้เสียชีวิตไปแล้วแต่ครอบครัวของเขาก็ต้องการรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นจึงไปหานักสิทยาศาสตร์นาซ่าเพื่อขอความช่วยเหลือ

ริชาร์ด ไฮเนส เป็นนักวิทยาศาสตร์วิจัยที่ศึกษารายงานเกี่ยวกับยูเอฟโอมาเป็นเวลานานไฮเนสไล่ล่าหาความจริงจากทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เขาดูบันทึกการบินทุกอย่างที่ให้เงื่อนงำได้ว่าเกิดอะไรขึ้นบนเครื่องบินของวาเลนทิสหลังจากนั้น4เดือน ไฮเนส เปิดเผยว่า รัฐบาลออสเตรเลียไม่เคยตามหรือ สืบสวนอะไรเลยมีเพียงรูปถ่ายใบเดียวจากช่างถ่ายภาพที่กำลังถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกดินอยู่ห่างออกไปประมาณ60ไมล์บนชายฝั่งออสเตรเลีย

ซึ่งเป็นภาพที่จับสิ่งประหลาดคล้ายกับเครื่องบินเป็นวัตถุที่ไม่สามารถระบุได้มันบินร่อนอยู่เหนือมหาสมุทรในเวลาเดียวกันนั้นรูปภาพนี้กลายเป็นอีกช่องทางการสืบสวนเพราะถูกถ่ายใกล้เคียงกับเวลาที่วาเลนทิสเห็นและจะเป็นไปได้ว่าสองเรื่องนี้จะมีความเกี่ยวโยงกันไฮเนสให้ความสำคัญกับเสียงแปลกๆที่ถูกบันทึกจากสัญญาณสุดท้ายจากวาเลนทิส

เพราะเป็นเพียงหลักฐานชิ้นเดียวที่ทำให้มันต่างจากเที่ยวบินลำอื่นไฮเนสมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาจากเรื่องนี้

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.   gclub อันดับ 1

บริษัทโฆษณาในประเทศไทย 

ในปัจจุบันที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสเป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่มีการเปลี่ยนแปลงทางด้านลักษณะการทำงานค่อนข้างเยอะ ผู้คนส่วนใหญ่มีความจำเป็นจะต้องเดินทางไปไกลเพื่อทำงาน แต่สามารถทำงานในสถานที่ไหนก็ได้ ยกตัวอย่างเช่นที่บ้าน แต่อย่างไร

ก็ตามการทำงานที่บ้านหรือ work from home เป็นกิจกรรมที่ทำงานในสถานที่ปิดของตัวเอง แต่ต้องมีการมองด้วยว่าธุรกิจเราเหมาะสมกับการทำงานแบบนั้นหรือไม่ การวางโครงสร้างของการทำงานที่บ้านค่อนข้างยากลำบาก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการกำหนดเป้าหมายสูงสุดของการทำงานหรือว่า การคิดวิเคราะห์รูปแบบให้เหมาะสมกับการทำงานมากที่สุด

นี่เองจะเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งว่าการพัฒนารูปแบบการทำงานที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องที่ยากอย่างยิ่ง ในอุตสาหกรรมต่างๆที่มีความจำเป็นจะต้องมีการพัฒนาอยู่เสมอ 1 คือบริษัทโฆษณาที่ใช้เกี่ยวกับโซเชียลมีเดียหรือคอมพิวเตอร์เพื่อมาหารายได้ให้กับตัวเอง มีส่วนที่สามารถทำ work from home ได้ง่ายที่สุด เพราะว่าสามารถติดต่อสื่อสารกันทางช่องทางออนไลน์ได้

ในปัจจุบันที่มีบริษัทเกี่ยวกับทางด้านโฆษณาทำงานในสถานที่ต่างๆยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในการลดต้นทุนของบริษัท รวมทั้งยังสามารถเพิ่มศักยภาพในการทำงานของบุคลากรภายในองค์กรได้ดีมากยิ่งขึ้น นี่จะเป็นรูปแบบที่เปลี่ยนไปในยุคปัจจุบัน ที่ผู้คนส่วนใหญ่มีความคิดเห็นว่าสามารถใช้ซอฟต์แวร์ต่างๆที่มีการผลิตขึ้นมา

บวกกับอินเตอร์เน็ตและคอมพิวเตอร์ ในการติดต่อสื่อสารยกตัวอย่างเช่นบริษัทโฆษณาส่วนใหญ่มีความจำเป็นจะต้องมีการประชุมงานกันอยู่เสมอ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และการอัพเดทงาน สิ่งเหล่านี้ก็ใช้ในส่วนของซอฟต์แวร์ทางด้าน Skype หรือว่าดิสคอร์ด เข้ามามีบทบาทในการประชุมงานได้มากยิ่งขึ้นเป็นซอฟต์แวร์ที่ให้ผู้คนติดต่อสื่อสารกันได้โดยผ่านวีดีโอคอล ส่วนดิสคอร์ดก็สามารถติดต่อกันโดยใช้เสียงในการประชุม แล้วยังมีช่องอื่นอีกมากมายเพื่อรองรับการส่งไฟล์งานหรือการอัปเดตงาน แล้วยังมีการกำหนดเป้าหมายสูงสุดของงานได้ด้วย

นี่เองจึงเป็นจุดเปลี่ยนของบริษัทโฆษณาในประเทศไทยอย่างมาก ที่มีรูปแบบในการทำงานที่เปลี่ยนไปและรูปแบบในการทำงานนี้ก็สร้างผลประโยชน์ให้กับธุรกิจอีกด้วย ขอไม่ว่าจะเป็นในส่วนของลดทรัพยากรต่างๆในบริษัทค่าน้ำค่าไฟ แล้วค่าใช้จ่ายอื่นๆอีกมากมาย

รวมถึงค่าเช่าสถานที่ที่สามารถลดลงได้อีกด้วย พี่เองจึงส่งผลให้ได้หลายบริษัทมีความคิดเห็นว่าบริษัทเกี่ยวกับโฆษณาต่างๆ สามารถลดต้นทุนในส่วนนี้และวางโครงสร้างที่เหมาะสมกับการทำงานได้มากที่สุด เพราะบุคลากรภายในองค์กรนั้นๆก็มีความต้องการที่จะทำงานอย่างอิสระ ด้วยการคิดนอกสถานที่เพื่อสร้างงานที่มีคุณภาพและใช้จินตนาการสูงสุด

ในการผลิตสินค้าออกมา สิ่งเหล่านี้เองเป็นรูปแบบในปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงมาก ของธุรกิจเกี่ยวกับโฆษณาในประเทศไทยที่มีการปรับตัวอยู่เสมอ และในอนาคตยังมีการคาดการณ์ว่าจะสามารถขยายโครงสร้างของรูปแบบในการทำโฆษณาในประเทศไทยให้ปรับใช้กับธุรกิจได้อีกหลายธุรกิจ 

 

สนับสนุนโดย  Sexy Gaming