ตำนานวิธีเห็นผี

วิธีการทำพิธีเห็นผีนี้ได้มีการเล่าบอกต่อกันมา ซึ่งบางครอบครัวก็บอกลูกบอกหลานว่าอย่าทำตามวิธีพวกนี้เพราะอาจจะนำสิ่งไม่ดีเข้ามาในชีวิต บางคนจิตอ่อนมากๆอาจจะทำให้เสียสติได้ และอาจถึงขั้นเอาชีวิตไม่รอดก็มี

การที่เราได้ทำสิ่งที่เหมือนกับเป็นการท้าทายกับสิ่งที่ไม่มีตัวตน และมองไม่เห็นจึงเป็นเรื่องยากที่ทำการรักษา แต่สิ่งที่จะนำมาเสนอให้ทุกคนได้รู้ จึงควรพิจารณาเอาเองว่าสมควรจะทำตามหรือไม่

วิธีทำการเห็นผี

การนำเสนอวิธีการเห็นผีนี้ต้องทำหลังสี่ทุ่มถึงเที่ยงคืนเท่านั้น ถ้าทำเลยเที่ยงคืนไปแล้วจะถือว่าเป็นวันใหม่ จะให้เกิดผลได้ดีไม่ควรสวมพระเวลาทำพิธีการมองเห็นผี และการเห็นผีได้ดีที่สุดควรทำในวันพุธ กับ วันอาทิตย์ และบุคลท่านใดที่ในวันพุธ วันศุกร์ วันอาทิตย์ก็จะมีโอกาสได้มองเห็นผีมากกว่าผู้เกิดในวันอื่น

และในการทำพิธีนี้ก็จะแตกต่างกันไปบางวิธีอาจให้ทำคนเดียว บางวิธีทำเป็นหมู่คณะ และทุกวิธีที่จะทำนั้นต้องหลับตาก่อนทำพิธี หรือเราเกิดเปลี่ยนใจไม่อยากเห็นผี ก็ให้เอาอุปกรณ์ในการทำพิธีออกให้หมดแล้วค่อยลืมตา

ขั้นตอนการเห็นผี 

การมองลอดใต้หว่างขา ให้หาใบไม้มาจากโคนต้นไม้ใกล้กับรากไม้จะดีมาก และต้องเป็นใบไม้จากต้นไม้ชนิดนั้นจริงๆ ยืนในที่โล่ง ที่มองเห็นพระจันทร์ได้และหันหน้าไปทางทิศตะวันออกหันหลังไปทางทิศตะวันตก นำใบไม้เอามาไว้ในฝ่ามือแต่ห้ามพนมมือ และหมุนตัวไปทาวซ้ายช้าๆจนครบหนึ่งรอบแล้วท่อง พุทธโธทายะทำแบบนี้ไปจนครบสามรอบ แล้วนึกถึงใบไม้ในมือให้สื่อกับวิญญาณ แล้วค่อยก้มหน้าลงมองลอดหว่างขา แล้วตั้งสติให้ดีก่อนที่จะลืมตามาดู

และเมื่อเห็นสิ่งใดห้ามวิ่งเป็นอันขาดและจะต้องทำสิ่งนี้ต่อไป เงยหน้าแล้วทิ้งใบไม้และต้องหมุนตังเองไปทางขวาสามรอบ พอกลับถึงบ้านรีบล้างหน้าก่อนล้างหน้าให้ท่องพุทธโธเป่าลงในขันน้ำทำแบบนี้สามรอบ

เอามุ้งครอบหัวตอนกลางคืน ด่อนนำมุ้งมาครอบผู้ที่ถูกโดนครอบต้องหลับตาและนำมุ้งมาครอบและต้องท่อง มะ อะ อุ เจ็ดรอบระหว่างท่องต้องหลับตาอยู่ด้วยเมื่อท่องจบ ค่อยๆลืมตามามองก็จะเห็นผี

แหงนหน้ามองผีที่บันได วิธีนี้ทำการโดยการนั่งอยู่บนไดชั้นบนสุดแล้วค่อยถัดก้นลงมาทีละขั้น จนมาถึงขั้นสุดท้ายแล้วแหงนหน้าขึ้นไปมองบันไดชั้นบนสุดผีก็จะมาให้เห็น

วิธีการเห็นมีหลายวิธีบางวิธีทำในบ้านก้อได้ บางวิธีต้องออกไปทำนอกบ้าน ไม่ว่าวิธีไหนก็ล้วนน่ากลัวหมดทุกวิธีและไม่ควรอย่างยิ่งที่จะไปลองทำสิ่งเหล่านี้ตามลำพัง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   บาคาร่าออนไลน์