5 Application ที่นักเดินทางไม่ควรพลาด

ผู้ที่มีการใช้รถ ใช้ถนนนั้นหากมี Application ต่าง ๆที่สามารถบอกเส้นทางที่เราไม่รู้ และบอกเหตุการณ์ต่าง ๆภายในเส้นทางที่เราจะต้องใช้ได้นั้น จะเป็นประโยชน์เป็นอย่างมาก เพื่อให้ประหยัดเวลาในการเดินทาง และเกิดความสะดวกสบายมากขึ้น

บทความนี้จึงจะมาแนะนำ Application เด็ด ๆเพื่อให้นักเดินทางที่ใช้รถ ใช้ถนนนั้นได้ดาวน์โหลดไปใช้งานเพื่อเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่ใช้อำนวยความสะดวกในการเดินทาง นอกจากนี้ 5 Application เด็ดที่เราคัดมายังเปิดบริการให้ดาวน์โหลดได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆอีกด้วย

1.Thailand Highway Traffic มาที่ Application แรก เป็น Application ที่ใช้ในการตรวจสอบข้อมูลทางด่วน และทางหลวงทุกเส้นในประเทศไทย ที่มีความแม่นยำเป็นอย่างมากโดยผ่านทางกล้อง CCTV ที่ติดอยู่แทบจะทุกที่ในประเทศไทย เรียกได้ว่าครบทุกสถานที่จริง ๆ

และยังสามารถดูการจราจรโดยรวมของแต่ละเส้นทางได้ว่า มีการจราจรที่ติดขัดหรือไม่ เพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางในการเดินทาง

2.Waze เป็น Application ที่สามารถตรวจสอบการจราจรของทุกเส้นทางได้ในขณะนั้นทันที โดยที่มีการ Update ข้อมูลอยู่ตลอดเวลา และที่สำคัญก็คือ ไม่เพียงแต่ใช้ได้ในประเทศไทยเท่านั้น

ยังเป็น Application ที่สามารถใช้งานได้ทั่วโลกเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนก็สามารถตรวจสอบได้ด้วย Application นี้ได้อย่างง่ายดาย

3.Google Maps เป็น Application ที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากขณะนี้ในประเทศไทย เพราะเป็นการแสดงแผนที่ทั่วทั้งประเทศไทย โดยผู้ที่ไม่รู้จักเส้นทางก็สามารถเดินทางตามเส้นทางที่ Application กำหนดไว้ให้ได้โดยที่มีความแม่นยำเป็นอย่างมาก

และ Application ยังมีการกำหนดเส้นทางที่ประหยัดเวลามากที่สุดให้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทางลัดต่าง ๆ การหลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีการจราจรติดขัด เพื่อความรวดเร็วในการเดินทางของผู้ใช้งาน และยังมีความสะดวกเป็นอย่างมากตรงที่ผู้ที่ใช้งานไม่ต้องคอยมองแผนที่อยู่ตลอดเวลา

เพราะ Application มีคำสั่งเสียงที่ใช้ในการบอกเส้นทางให้อีกด้วย ทั้งนี้ที่พิเศษที่สุดเลยก็คือ Application นี้สามารถใช้ได้กับทุกยานพาหนะเลยทีเดียว

หรือแม้กระทั่งการเดินก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นกัน โดยการเลือกปรับฟีเจอร์ภายใน Application ให้เข้ากับยานพาหนะนั้น ๆที่เราใช้ เพราะมีความสะดวก และครบเครื่องในหลาย ๆด้านจึงมีผู้คนนิยมใช้กันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

4.JS100 Application นี้ ไม่ใช่ Application ที่ใช้ในการบอกเส้นทาง แต่ผู้ที่ใช้รถ ใช้ถนนก็ควรที่จะดาวน์โหลด Application นี้ติดโทรศัพท์มือถือไว้ เพราะสามารถแจ้งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นภายในเส้นทางที่เราจะเดินทางไปได้ หากเรารู้ก่อนก็จะสามารถหลีกเลี่ยงการเดินทางไปที่เส้นทางนั้น

เพื่อการประหยัดเวลาในการเดินทางได้ และทั้งนี้หากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นก็สามารถใช้ Application นี้เป็นสื่อกลางในการแจ้งอุบัติเหตุได้เช่นกัน

5.EXAT Portal ผู้ที่ต้องเดินทางโดยใช้ทางด่วนเป็นประจำควรมี Application นี้บนโทรศัพท์มือถือไว้ เพราะสามารถใช้ในการตรวจสอบยอดเงินคงเหลือของบัตร Easy Pass ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

ทั้งนี้ 5 Application ที่กล่าวมาทั้งหมดสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งในระบบ Android และระบบ IOS เลยทีเดียว สะดวก และครบครันแบบสุด ๆผู้ใช้รถ ใช้ถนนไม่ควรพลาด

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   ทางเข้า ufabet ภาษาไทย

มารู้จักกับหน้าจอ IPS กันเถอะ

In Plane Switching หรือที่เรียกว่า IPS เป็นหน้าจอที่นิยมใช้กันอยู่ในขณะนี้กับโทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์ เพราะเป็นจอที่มีความคมชัด และสีสันที่สวยงาม และไม่ว่าจะมองทางไหนของจอก็จะเห็นภาพเป็นสีที่ชัดเจนอยู่ตลอด แตกต่างกับจอในแบบอื่น ๆ

ที่เมื่อเรามองตะแคงทางซ้ายหรือขวา ภาพที่เห็นก็จะมีสีที่เริ่มเปลี่ยนไปทำให้ภาพไม่ชัดเจน นอกจากนี้ระบบรับการสัมผัสของหน้าจอ IPS ยังตอบสนองได้เป็นอย่างดีกว่าหน้าจอแบบอื่น ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานในการออกแบบหรือ Graphic ต่าง ๆที่ต้องใช้สีในการทำงานค่อนข้างมาก จะทำให้การทำงานเป็นไปได้ง่าย และออกมามีประสิทธิภาพมากที่สุด

จอ IPS มีข้อดีต่าง ๆอยู่มากมายนอกจากจะให้ความคมชัดในเรื่องของการแสดงสี และการตอบสนองของหน้าจอแล้ว เมื่อนำมาใช้กับโทรศัพท์มือถือ ถึงจะมีสีที่คมชัดสวยงามมาก แต่ประหยัดพลังงานการใช้แบตเตอรี่สุด ๆ

เมื่อนำไปใช้กับคอมพิวเตอร์ก็จะประหยัดการใช้ไฟได้เป็นอย่างมาก และในปัจจุบันนี้ก็มีราคาที่ไม่สูงมากนัก อยู่ในเกณฑ์ที่สามารถจับต้องได้ ค่ายโทรศัพท์มือถือในหลาย ๆแบรนด์จึงนิยมนำจอ IPS มาใช้ในการผลิตโทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์ เพราะมีราคาที่ไม่สูงมาก และยังมีคุณภาพที่ดีเป็นอย่างมากอีกด้วย

ข้อเสียของจอ IPS ก็คือ การแสดงภาพสีดำของจอ IPS อาจจะยังทำได้ไม่ดีมากนัก ในการใช้โปรแกรมหรือแอปพลิเคชั่นอื่น ๆทั่วไปเราอาจจะยังไม่เห็นข้อเสียนี้ได้มากนัก แต่หากเปิดหนังดูสักเรื่อง เราจะเห็นได้ว่าเมื่อถึงในฉากที่มืด หน้าจอ IPS จะทำการแสดงผลได้ไม่ดีนัก

เป็นสีที่ไม่ดำสนิท ทำให้เมื่อดูหนังไปจนถึงฉากที่มีความมืด จะทำให้มองภาพไม่ค่อยชัดเพราะยังคงมีแสงสว่างอยู่ นั่นเป็นข้อเสียอย่างเดียวของจอ IPS แต่ในปัจจุบันก็ได้มีการแก้ไขในจุดบกพร่องของเรื่องนี้ โดยมีการลดแสงลงบ้างในขณะที่จอภาพต้องเป็นสีดำ

ทั้งนี้หากผู้ที่จะเลือกใช้จอในแบบต่าง ๆควรศึกษาข้อดี และข้อเสียก่อนการตัดสินใจซื้อ และควรพิจารณาถึงความต้องการของเราว่าเหมาะกับการใช้จอในแบบไหนถึงจะคุ้มค่า

และมีประสิทธิภาพมากที่สุด และราคาของจอในแต่ละแบบยังมีราคา และคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปเพื่อให้เหมาะสมต่อผู้ใช้งานในประเภทนั้น ๆ การศึกษาข้อมูลมาก่อนจึงจะทำให้เราได้ใช้ประสิทธิภาพของมันได้เป็นอย่างดี และคุ้มค่ากับการตัดสินใจในการเลือกซื้อ หากเป็นผู้ที่ต้องการใช้งานในด้านการออกแบบ และ Graphic ต่าง ๆ

ที่ต้องมีการเลือก และใช้สีในการทำงานบ่อยครั้ง บทความนี้ขอแนะนำให้คุณเลือกใช้จอ IPS เพราะมีประสิทธิภาพการแสดงสีของหน้าจอที่คมชัด และสมจริงที่สุด เหมาะกับการทำงานในด้านนี้เป็นอย่างยิ่ง 

 

สนับสนุนโดย   เซ็กซี่ บาคาร่า ทดลอง

การสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือ

หลายๆคนคงรู้จักการใช้งานของโทรศัพท์มือถือกันอย่างดี เพราะว่าในยุคปัจจุบันนี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะว่ามีความนิยมใช้โทรศัพท์มือถือกันอย่างมาก ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ มีการใช้งานกันอย่างมาก ไม่ว่าเพื่อการสื่อสาร การเล่นเกม การดูสื่อ จึงจำเป็นมากๆสำหรับการใช้โทรศัพท์มือถือและสิ่งที่สำคัญ คือการสื่อสารกันผ่านโทรศัพท์มือถือ

ความจำเป็นในการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือ

โทรศัพท์มือถือมีความสำคัญอย่างมาก ในการใช้สื่อสารกัน เราจะเห็นได้ว่าคนในปัจจุบันนี้นิยมใช้กันอย่างมาก เพราะว่าพกพาง่าย ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เป็นระบบการเชื่อมอินเตอร์เน็ตแบบสัญญาณไร้สายด้วย จึงมีความสะดวกในการใช้งานอย่างมาก คนส่วนใหญ่เลยนิยมมาใช้โทรศัพท์มือถือกันอย่างมาก เพราะคิดว่าอาจจะสามารถใช้ในการสื่อสารในง่ายกว่าคอมพิวเตอร์

เพราะว่าโทรศัพท์มือถือนั้น สามารถใช้พกพาไปได้ทุกที่และสะดวกต่อการสื่อสาร ตามความต้องการเราและการสื่อสารมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับการใช้งานในคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว ขึ้นอยู่ผู้คนมากกว่าว่าชอบในการใช้งานแบบไหนมากกว่า

เพราะบางคนอาจจะชอบการใช้งานในคอมพิวเตอร์มากกว่าในโทรศัพท์มือถือ เพราะแต่ละคนมีความชอบและความถนัดในการเลือกใช้งานสื่อสารไม่เหมือนกัน ในการสื่อสารผ่านมือถือนั้น ก็สามารถสื่อสารสนทนาผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เฟส ไลน์ ไอจี ก็สามารถสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือได้เช่นกัน บางคนอาจจะคิดว่าสามารถทำได้อย่างจำกัด

แต่จริงๆแล้วการสื่อสารผ่านช่องทางนี้ มีขึ้นเพื่อเป็นตัวเลือกในการใช้งานให้แก่ผู้ที่ชอบการสื่อสารผ่านคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือให้มีตัวเลือกอย่างหลากหลาย อีกหนึ่งตัวเลือกนี้คือโทรศัพท์มือถือนั้น สามารถโทรผ่านหมายเลขหรือเบอร์โทรศัพท์ได้โดยตรงเลย การใช้งานแบบนี้ยังไม่ได้เกิดขึ้นกับคอมพิวเตอร์ แต่จะมีในเครื่องแท็บเล็ต ในบางรุ่นอาจจะใช้งานได้เหมือนโทรศัพท์มือถือเลย แต่ต่างกันแค่ขนาดของจอเท่านั้น

ประโยชน์ในการสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือ

สามารถใช้งานได้สะดวกสบาย พกพาได้ มีการเก็บข้อมูลที่ดีเทียบเท่ากับการใช้งานคอมพิวเตอร์เลย ฉะนั้นเราจึงทราบการใช้งานผ่านมือถือดี เพราะว่าคนในปัจจุบันนี้ นิยมใช้งานกันมากๆและง่ายต่อการสื่อสารในยุคปัจจุบันนี้อย่างมาก เราอาจจะเห็นบ่อยๆว่าคนในยุคนี้

จะใช้โทรศัพท์มือถือเพื่อการสื่อสารกันซะส่วนใหญ่ เพราะมีความเข้าใจงาน ไม่ซับซ้อนจนเกินไป จึงเป็นที่นิยมในการใช้งานกันอย่างมาก  ฉะนั้นการสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อการใช้งานเช่นกัน เพราะว่าบางคนอาจจะไม่มีคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คเพื่อการใช้งาน ดังนั้นโทรศัพท์มือถือ จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการสื่อสารในปัจจุบันนี้อย่างมาก

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   ufabet