บริษัท AIS ยืนยันคนไทยได้ใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ต 5g แน่นอน

             ในขณะนี้กำลังมีการโฆษณาจากค่ายโทรศัพท์มือถือเป็นอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องของการเริ่มการใช้งานสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์มือถือจากเดิมที่ปัจจุบันนี้มีการใช้เครือข่ายมือถือ เป็นสัญญาณ 3G และสัญญาณ 4G อยู่ซึ่งในขณะนี้ทางด้านบริษัท AIS เองได้มีการออกสื่อโฆษณามากมายว่าตนเองนั้นจะมีการพัฒนานำสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ 5g มาให้คนไทยได้ใช้งานกัน

    อย่างไรก็ตามทางด้านผู้บริหารของบริษัทแอดวานซ์อินโฟร์เซอร์วิสจำกัด  มหาชน   หรือที่เรารู้จักกันในนามของบริษัท AIS ได้มีการติดต่อไปยัง  กสทช.   ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดูแลเรื่องของกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติและเป็นผู้ดูแลช่องสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์มือถือเพื่อทำการชำระค่างวดในการเช่าคลื่นความถี่ 5g   โดยเงินก้อนแรกที่ทางบริษัท AIS ติดต่อยื่นชำระกับทางบริษัทกสทนั้นเป็นการชำระเงินทั้งสิ้น เกือบ 12 พันล้านบาท 

       สำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันของค่ายโทรศัพท์มือถือนั้นในขณะนี้ทุกค่ายโทรศัพท์มือถือต่างก็ใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตในเครือข่าย 4G กันซึ่งถือได้ว่าปัจจุบันนี้เครือข่าย 4G คือสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วและแรงมากที่สุดแต่ในขณะเดียวกันก็มีการเริ่มขยายช่องทางสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้มีความเร็วเพิ่มมากขึ้นซึ่งจากเดิมที่เราใช้สัญญาณ 4G กัน

อยู่ในตอนนี้ก็จะมีแนวโน้มว่าจะเปลี่ยนมาใช้เป็นสัญญาณ 5g และในขณะนี้หากลูกค้าคนไหนที่ต้องการซื้อโทรศัพท์มือถือก็สามารถซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นที่รองรับเครือข่าย 5g ได้เลยเพราะในอนาคตอันใกล้นี้สัญญาณโทรศัพท์มือถือจะถูกเปลี่ยนไปใช้เป็นสัญญาณ 5g ซึ่งถ้าหากตัวเครื่องรองรับลูกค้าในเครือข่าย AIS ก็สามารถที่จะจับสัญญาณ 5g ใช้งานได้เลย

      ปัจจุบันในบรรดาเครือข่ายโทรศัพท์มือถือทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นระบบเครือข่ายของ AIS   ระบบเครือข่ายโทรศัพท์มือถือของดีแทค และระบบเครือข่ายมือถือของ TrueMove H ก็ตามนับได้ว่าเครือข่ายโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ AIS นั้นมีความแข็งแกร่งด้านสัญญาณและการดูแลลูกค้ามากที่สุด  และที่สำคัญในขณะนี้บริษัท AIS นั้นเป็นบริษัทเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ

พียงเครือข่ายเดียวที่เปิดคลื่นสัญญาณการใช้งานให้กับลูกค้าสามารถใช้งาน 5g ได้และที่สำคัญไม่ว่าลูกค้าที่ใช้เครือข่าย AIS จะใช้งานที่ไหนก็จะมีสัญญาณโทรศัพท์มือถือให้สามารถใช้งานได้ไม่ว่าจะเป็นในกรุงเทพฯหรือต่างจังหวัดเพราะมีช่องสัญญาณค่อนข้างเยอะกว่าระบบเครือข่ายโทรศัพท์มือถือยี่ห้ออื่นเสาสัญญาณก็มีมากกว่าคุณภาพการให้บริการก็ดีกว่านั่นเอง

        ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าที่ 1 ของการใช้งานเครือข่ายโทรศัพท์มือถือในขณะนี้ยังคงเป็นบริษัท AIS ที่ยังคงความเป็นแชมป์อยู่และมีจำนวนลูกค้าที่ใช้บริการกับเธอใส่โทรศัพท์มือถือของ AIS มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของประเทศ

        อย่างไรก็ตามทางด้านผู้บริหารของ เอไอเอส ยืนยันว่าบรัทจะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องให้เครือข่าย ais เป็นผู้ให้บริการอันดับหนึ่งตลอดไป

 

 

สนับสนุนโดย.   คาสิโน ปอยเปต

ดีพเว็บและดาร์กเว็บ

ดีพเว็บ(deep web) คือ เว็บไซต์ที่ไม่สามารถค้นหาได้ตามอินเตอร์เน็ตทั่วไปและต้องมีการเข้ารหัสหรือเข้าสู่ระบบก่อนมีการใช้งาน เช่น แอปธนาคาร(mobile banking)

ที่จะต้องมีการเข้ารหัสก่อนเข้าไปดูยอดเงินคงเหลือหรือโอนเงิน อีเมล(E-Mail) ที่จะต้องเข้าสู่ระบบก่อนเข้าไปดูเอกสารที่ส่งมาและนี้ก็คือ ดีพเว็บ(deep web) และส่วนใหญ่เราก็ต้องใช้ในชีวิตประจำวันอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว

ดาร์กเว็บ(dark web) ซึ่งมีลักษณะคล้าย ดีพเว็บ(deep web) แต่มีลักษณะที่อันตรายกว่าเข้าถึงอยากกว่าและจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่จะต้องเข้าใช้งาน ดาร์กเว็บ(dark web) ซึ่งก็คือ ทอร์(tor) หรือ ทอร์เบราว์เซอร์ (tor browser)

ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ฟรีและหาโหลดได้ตาม กูเกิล(google) ทั่วไปและสามารถทำให้การใช้งาน อินเตอร์เน็ต(internet) ของเราสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยมากขึ้นอีกด้วย การทำงานก็คือทอร์(tor) จะซ่อนตัวตนของเรา

โดยมีหลักการทำงานก็คือ เมื่อเราเข้าใช้งาน ทอร์(tor) เราก็จะเข้าไปเชื่อมกับเน็ตเวิร์ด(network) ของ ทอร์(tor) และเมื่อเราส่งข้อมูลเข้าไปใน ทอร์(tor) จะทำการส่งของมูลของเราออกไปในที่ต่างๆเพื่อที่จะซ่อนตัวตนของเราแล้วจากนั้น ทอร์(tor)

จึงจะเข้าไปสู่ข้อมูลหรือเว็บที่เราเข้าดังในเว็บที่เราเข้าจะไม่สามารถรู้ได้ว่าตัวตนของเรานั้นคือใครและเมื่อเราเข้าเว็บใดๆที่อยู่ IP ของเราจะทำการเปลี่ยนตลอดและเพราะเหตุนี้เราจึงมีความปลอดภัยสูงขึ้นในการใช้งาน อินเตอร์เน็ต(Internet)

และนี้ก็จะเป็นสิ่งที่จำเป็นในการที่จะเข้าใช้งาน ดาร์กเว็บ(dark web) เพราะในดาร์กเว็บ(dark web) เป็นที่ที่อันตรายและใน ดาร์กเว็บ(dark web) ส่วนใหญ่จะต้องเข้าผ่าน ทอร์เบราว์เซอร์(tor browser) เท่านั้นแม้ว่าจะมี ลิงค์(link) ที่จะเข้า ส่วนใหญ่ ลิงค์(link) ในการเข้าใช้งาน ดาร์กเว็บ(dark web) จะอยู่ใน ออล์เนี่ยนลิงค์(onion link)

และใน ออล์เนี่ยนลิงค์(onion link) จะต้องเข้าผ่าน ทอร์(tor) เท่านั้นและในบางเว็บ ลิงค์(link) จะทำงานเปลี่ยนตลอด ดังนั้นจึงจะมีเว็บซ่อนอยู่เป็นจำนวนมาก และใน ดาร์กเว็บ(dark web) จะมีบริการต่างๆ เช่น รับแฮกโทรศัพท์มือถือ ขายยา ขายของที่ขโมยมา ขายโทรศัพท์ และของเหล่านั้นจะทำการซื้อขายด้วย บิทคอยน์(bitcoin) หรือ สกุนเงินออนไลน์(cryptocurrency) ต่างๆ

ซึ่งเราไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นบริการจริงหรือไม่หรืออาจเป็นสิ่งที่ตำรวจหรือFBI.เอาไว้ใช้จับคนร้ายก็เป็นได้แต่ที่สำคัญก็คือ ทอร์(tor) หรือ ทอร์เบราว์เซอร์(tor browser) เป็นสิ่งควรจะใช้เพราะจะทำให้การใช้งาน อินเตอร์เน็ต(Internet) ของเราปลอดภัยมากขึ้นและอาจจะช่วยปองกัน แฮกเกอร์(hacker) หรือผู้ที่ต้องการทราบที่อยู่ของเราไม่สามารถทราบได้ว่าเราอยู่ที่ไหนได้

 

 

สนับสนุนโดย    gclub สมัครสมาชิก

ระบบ AI และเทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน 

มีผู้คนเคยกล่าวไว้ว่าปัญญาประดิษฐ์หรือ AI จะเป็นปรปักษ์ต่อมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นการคิดอย่างมีระบบหรือไม่เจริญโครงสร้างการพัฒนาที่สามารถพัฒนาตนตลอดเวลาและอีกทั้งยังมีระบบอินเตอร์เน็ตหรือแม้แต่จะเป็นระบบ Cloud

ที่ทำให้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์มีการพัฒนาอยู่เสมอ อย่างไรก็ตามที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งโดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆมีการพัฒนาหรือการปรับปรุงตลอดเวลาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ก็ตามที่มีการพัฒนาปรับปรุงสิ่งต่างๆเหล่านี้

ช่วยให้งานต่างๆมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบหรือแม้แต่จะเป็นนำสิ่งต่างๆเข้ามาพัฒนา ในยุคปัจจุบันเราลองมองไปรอบรอบตัวไม่ว่าจะเป็นการประมวลผลของระบบต่างๆระบบคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่จะเป็นในส่วนของการควบคุมไฟจราจร

การควบคุมน้ำหรือระบบไฟต่างๆในยุคปัจจุบันก็ใช้ AI ในการคิดคำนวณโดยการประมวลผลและตัดสินใจจากการใช้ Betal ข้อมูลต่างๆซึ่งอาจจะมีคนเคยกล่าวไว้ว่าข้อมูลต่างๆคือขุมทรัพย์อย่างยิ่งซึ่งในยุคปัจจุบันก็มีความเป็นจริงอย่างมาก

เพราะว่าธุรกิจต่างๆหรือแม้แต่จะเป็นในส่วนของระบบต่างๆที่มีการพัฒนาอยู่เสมอนำอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เข้ามาพัฒนาหรือแม้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงปรับปรุงซึ่งนำมาสู่เทคโนโลยีใหม่ๆอยู่เสมอเพราะในส่วนของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่ช่วยให้ลักษณะของการทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

AI อยู่ในทุกๆอย่างยกตัวอย่างเช่นเมื่อเราเล่นโซเชียลมีเดียไม่ว่าจะเป็น Facebook Instagram หรือแม้แต่จะเป็นแอพพลิเคชันอื่นๆอย่างติ๊กต๊อกทั้งหมดนี้ก็มีอัลกอริทึมที่คิดคำนวณหรือประมวลผลใช้ระบบ AI ในการจัดเก็บข้อมูลต่างๆหรือแม้แต่การตัดสินใจในการเลือกนำเสนอสินค้า

และบริการต่างๆ อย่างไรก็ตามนี้จะมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งโดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่ระบบ AI ต่างๆหรือปัญญาประดิษฐ์ต่างๆเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาโครงสร้างในการทำงานหรือแม้แต่จะเป็นการพัฒนารูปแบบโดยอาศัยในส่วนของข้อมูลต่างๆที่เพิ่มมากขึ้นอย่างไรก็ตามในปัจจุบันการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาต่างๆจำเป็นจะต้องมีการเรียนรู้รูปแบบตลอดเวลา

โดยเฉพาะในส่วนของ Beta หรือข้อมูลต่างๆบริษัทขนาดใหญ่และบริษัทมีการเริ่มต้นในการเก็บข้อมูลมามากกว่าหลายสิบปีซึ่งในปัจจุบันระบบต่างๆเหล่านี้ก็มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาปรับปรุงโครงสร้างหรือแม้แต่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงเพิ่มประสิทธิภาพที่มีลักษณะที่ดีมากยิ่งขึ้น 

ในอนาคต AI หรือปัญญาประดิษฐ์ต่างๆเหล่านี้อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยพัฒนาโครงสร้างในการทำงานหรือไม่ชัดเจนการเปลี่ยนแปลงรูปแบบปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพราะAI หรือปัญญาประดิษฐ์ต่างๆก็มีการพัฒนาตลอดเวลา จึงมีการสร้างสรรค์ผลงานต่างๆไม่ว่าจะเป็นลักษณะของธุรกิจหรือแม้แต่จะเป็นในส่วนของเทคโนโลยีต่างๆก็มีการพัฒนาที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น 

 

 

สนับสนุนโดย   www.ufabet.com ช่องทางเข้าเว็ปพนัน