ปัญหาการจัดเรียงช่องของสถานีโทรทัศน์

          ปัญหาสถานีโทรทัศน์ ว่ากันว่าตอนนี้นอกจากปัญหาเศรษฐกิจแล้วปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการดำเนินธุรกิจของประเทศไทยนั้นก็มีปัญหามีผลกระทบอย่างมากอย่างตอนนี้ที่มีปัญหาใหญ่โตอยู่ในขณะนี้ก็คือปัญหาที่ทางกสทช. นั้น

จะมีการให้จัดการทำช่องหรือเรียงช่องใหม่ไม่ว่าจะเป็นของทีวีดิจิตอลหรือแม้แต่ทางผู้ให้บริการที่เป็นพวกเคเบิลทีวีและทีวีดาวเทียมต่างๆต่างก็ต้องมีการจัดเรียงช่องกันใหม่ซึ่งปัญหาตรงนี้สร้างความเดือดร้อนและความเสียหายให้กับผู้ผลิตรายการทีวีเป็นอย่างมาก

โดยเฉพาะบริษัททรูวิชั่นส์ซึ่งได้มีการส่งเรื่องไปทางศาลเกี่ยวกับเรื่องของการร้องขอให้ยุติการเรียงช่องใหม่เนื่องจากว่าทางทรูวิชั่นนั้นมีลูกค้าเป็นจำนวนมากที่ซื้อ Package the package นั้นจะมีการกำหนดช่องเอาไว้แล้วว่าลูกค้าระดับไหนที่จะสามารถดูได้ช่องอะไรบ้าง

ปัญหาสถานีโทรทัศน์  ซึ่งถ้าหากว่าทาง กสทช. และได้มีการกำหนดช่องทีวีขึ้นมาใหม่ก็จะมีผลกระทบต่อการจัดเรียงแพคเกจของทรูวิชั่นเป็นอย่างมากนั่นเอง

และที่สำคัญทางทรูวิชั่นเองก็ต้องมีการจัดระบบการทำงานใหม่ทั้งหมดเหมือนกับเป็นการรื้อระบบซึ่งจะสร้างความยุ่งยากและความเสียหายให้กับ True Vision เป็นอย่างมากดังนั้นทรูวิชั่นจึงมีความจำเป็นต้องยื่นเอกสารไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมถึงส่งไปถึงศาลการปกครองต่างๆให้พิจารณาการเพิกถอนการยื่นเรื่องของกสทชเกี่ยวกับเรื่องของการเรียนช่อง

         สำหรับในเรื่องของการเรียนช่องอันที่จริงแล้วคนไทยคุ้นชินกับการบันทึกข้อมูลช่องอยู่แล้วว่าช่อง 3 อยู่ตรงไหนช่อง 5 หรือช่อง 9 อยู่ตรงไหนดังนั้นไม่เห็นมีความจำเป็นที่จะต้องมีการจัดเรียงช่องใหม่ให้ยุ่งยากก็ของเดิมก็ไม่ได้มีผลกระทบอะไรและประชาชนก็ยอมรับกับช่องรายการเดิมที่มีมานานนั้นได้อยู่แล้ว

ดังนั้นทางด้านเกษตรควรจะหาเวลาหรือหากิจกรรมหรือหางานอื่นมาทำแทนที่จะต้องมาเสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่องแบบนี้เพราะการเรียงช่องใหม่ก็ไม่ได้ทำให้เกิดประโยชน์อะไรนอกจากจะมีตามหาคนอื่นตามมาอีกมากมายกับผู้ให้บริการเกี่ยวกับเรื่องของทีวี

ดังนั้นเพื่อให้ประชาชนเกิดความสับสน   กสทช. ก็ไม่ควรจะมีการจัดเรียงช่องใหม่ให้ยุ่งยากแต่อย่างใดที่เป็นอยู่ตอนนี้ประชาชนก็เข้าใจได้อยู่แล้วและคุณชินกับการใช้งานอยู่แล้วเพราะถ้าหากเปลี่ยนใหม่ก็ต้องมาจำกันใหม่ว่าช่องไหนอยู่ตรงไหน

ซึ่งถ้าทาง กสทช. ยืนยันจะมีการจัดเรียงช่องใหม่เมื่อไหร่คนที่เดือดร้อนจริงๆก็คือประชาชนเพราะจะต้องมานั่งทำความเข้าใจและจดจำใหม่ว่าช่องแต่ละช่องที่ตัวเองจะดูนั้นต้องกดเลขอะไร จะเรียงช่องใหม่หรือใช้ช่องเดิมก็ไม่ได้ทำให้ธุรกิจทีวีดีขึ้น 

 

สนับสนุนโดย   www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ

โครงการคนละครึ่ง พบปัญหาอีกแล้ว

        จากที่รัฐบาลได้มีการออกโครงการเพื่อช่วยเหลือประชาชนซึ่งโครงการที่กำลังเป็นที่กล่าวขวัญถึงและมีการใช้งานกำลังมีปัญหามากอยู่ในขณะนี้นั่นก็คือ โครงการคนละครึ่ง สำหรับโครงการนี้จะเป็นโครงการมอบเงินช่วยเหลือให้กับประชาชนเอาไว้ใช้จ่ายโดยการนำมาซื้อของผ่านทางร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการด้วย

โครงการคนละครึ่ง นั้นมีเงื่อนไขของการใช้บริการว่าหลังจากลงทะเบียนแล้วคนที่เข้าร่วมโครงการจะต้องมีการเติมเงินเข้าไปในแอปพลิเคชั่นเป๋าตังและนำเงินจากแอปพลิเคชั่นเป๋าตังออกมาเป็นการจ่ายเงินให้กับร้านค้าที่เข้าร่วมโครง

      โดยการซื้อสินค้าในแต่ละครั้งนั้นไม่ว่าสินค้าดังกล่าวจะมีจำนวนราคาเท่าไหร่จะถูกหารครึ่งระหว่างลูกค้าที่ซื้อที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งกับเงินที่รัฐบาลจะออกให้คนละครึ่ง 8 เงื่อนไขเพิ่มเติมนั่นก็คือในการหารคนละครึ่งของรัฐบาลนั้นยอดเงินที่หารสูงสุดจะไม่เกิน 150 บาทต่อครั้งและต่อวันเพียงเท่านั้นแต่อย่างไรก็ตาม

ถ้าหากใครที่มีการใช้ในการซื้อสินค้าผ่านโครงการคนละครึ่งและสินค้านั้นยอดไม่ถึง 150 บาทเงินที่เหลือจากโครงการคนละครึ่งก็สามารถนำไปใช้งานในครั้งต่อไปได้เช่นเดียวกันโดยโครงการนี้จะมอบเงินช่วยเหลือเข้าไปในโครงการให้ประชาชนที่ร่วมโครงการคนละไม่เกิน 3,000 บาทซึ่งสามารถใช้เงินในโครงการนี้จนถึงสิ้นปี

     อย่างไรก็แล้วแต่ตั้งแต่เปิดโครงการนี้ขึ้นมากลับพบว่ามีปัญหามากมายโดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีปัญหาว่าร้านค้าทุจริตด้วยการไม่ขายสินค้าให้กับลูกค้าแต่ใช้เป็นวิธีการแลกเงินกับลูกค้าแทนและล่าสุดยังพบปัญหาว่าร้านค้าที่ร่วมโครงการคนละครึ่งขายสินค้าแพงกว่าปกติซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ร้านนี้ร้านแรกเท่านั้นที่มีข่าวขึ้นมาเกี่ยวกับเรื่องของร้านค้าขายสินค้าแพงเกินกว่าปกติ

        แต่ล่าสุดที่เจอปัญหานั่นก็คือเมื่อหญิงสาวคนหนึ่งไปสั่งซื้อยำแต่สินค้าที่ได้รับกับราคาที่จ่ายไปนั้นไม่เหมาะสมกันเพราะว่าค่าสินค้าที่จ่ายไปทั้งของตนเองจ่ายรวมกับของโครงการรัฐบาลแล้วต้องจ่ายไปทั้งสิ้นถึง 110 บาทในขณะที่อาหารที่ได้มานั้นมีแค่เพียงนิดเดียวเท่านั้นถ้าหากเปรียบเทียบกับร้านทั่วไปที่ไม่ได้ร่วมโครงการก็เหลือเท่ากับราคาเพียงแค่ 35 บาทถึง 50 บาทเท่านั้นเอง

ดังนั้นปัญหาที่พบนี้จึงจำเป็นที่รัฐบาลและหน่วยงานที่ดูแลโครงการคนละครึ่งจะต้องเข้ามาตรวจสอบร้านค้าที่เข้าร่วมรายการเนื่องจากว่าปัญหาที่กำลังเจอกันอยู่ในขนาดนี้ส่วนใหญ่เป็นปัญหาของร้านค้าแทบทั้งสิ้น  ทั้งที่โครงการนี้หวังจะช่วยกระตุ้นให้ประชาชนออกมาใช้จ่ายกันมากขึ้น แต่ถ้าหากต้องเจอกลโกงแบบนี้ คงไม่มีใครอยากเข้าร่วมโครงการนี้อย่างแน่นอน

      

ได้รับการสนับสนุนโดย   sa casino ฟรี300

การใช้โปรแกรมตัดต่อภาพ ในคอมพิวเตอร์

ในการที่เรานั้นได้มีคอมพิวเตอร์นั้น หลายๆคนนั้นก็มีความอยากที่จะทำ การใช้โปรแกรมตัดต่อภาพ ซึ่งในโปรแกรมที่ได้มีความนิยมที่ใช้ในการตัดต่อภาพในส่วนใหญ่นั้นที่เรานั้น ได้มีการที่รู้จักก็จะเป็นโปรแกรม Adobe Photoshop

ซึ่งโปรแกรมนี้นั้นได้เป็นโปรแกรมที่เป็นการจ่ายเป็นรายเดือน และได้มีค่าใช้จ่ายนั้นแพงอีกด้วย ซึ่งในการที่เรานั้นได้มีการทำการจ่ายตลอดทั้งเดือนนั้น ซึ่งในการที่เรานั้นได้มีการจ่ายทั้งเดือนนั้นก้เป็นสิ่งที่อยากที่บางคนนั้นจะทำการใช้

ซึ่งในโปรแกรมที่มีความคล้ายกับโปรแกรม Photoshopนั้น และสามารถที่จะมีการทำการใช้ได้เหมือนกันนั้นคือโปรแกรมที่มีความน่าใช้มากๆดังนี้ ซึ่งเป็นโปรแกรมที่เรานั้นสามารถที่จะทำการใช้ได้ฟรีอีกด้วย

  1. GIMP

การใช้โปรแกรมตัดต่อภาพ เป็นโปรแกรมที่มีความคล้ายกับโปรแกรม Photoshopเป็นอย่างมาก ซึ่งในผู้คนที่ได้มีการใช้โปรแกรม Photoshop มาแล้วได้มีการใช้งานโปรแกรมตัวนี้นั้น ได้มีการที่บอกต่อกันมาว่าเป็นโปรแกรมที่มีความคล้ายกับโปรแกรมPhotoshopนั้นมากๆ ซึ่งสามารถที่จะทำการตกแต่ง และตัดต่อภาพนั้นได้มีความเหมือนกับPhotoshopเลย

  1. Paint.Net

เป็นโปรแกรมที่ได้มีการใช้งานของสเปคคอมพิวเตอร์ของเรานั้นต่ำมากๆ แต่เป็นโปรแกรมที่มีความความสามารถและเครื่องมือที่สามารถทำการใช้ได้นั้น เหมือนกับโปรแกรม Photoshop มากๆ ซึ่งจะทำให้เรานั้นสามารถที่จะทำการตกแต่งได้อย่างดีมากๆอีกโปรแกรม

  1. Photo Pos Pro

เป็นโปรแกรมที่สามารถที่จะทำการตัดต่อได้ง่ายมากๆ ซึ่งเหมาะกับการที่เรานั้นได้มีการทำการตัดต่อมือใหม่ ซึ่งการที่เรานั้นได้มีการตัดต่อเป็นครั้งแรกนั้นเราควรที่จะมีการทำการ ใช้โปรแกรมนี้นั้นก่อน เพื่อที่จะทำการซื้ออโปรแกรม Photoshop นี้ได้ ซึ่งในการที่เรานั้นได้มีการทำการใช้งานโปรแกรมนี้นั้นจะเป็นโปรแกรมที่เรานั้นสามารถทำการใช้งานก่อนการที่เรานั้นจะทำการไปใช้งานโปรแกรม Photoshopนี้ได้อีกด้วย

  1. Pixlr Editor

เป็นโปรแกรมที่เรานั้นไม่ต้องมีการที่จะโหลดโปรแกรม ซึ่งโปรแกรมนี้นั้นได้เป็นโปรแกรมที่เรานั้น ได้มีการใช้งานบนเว็บได้ และเป็นโปรแกรมที่สามารถที่จะทำการคล้ายโปรแกรมที่มีการโหลดมาอย่างโปรแกรมที่เป็นโปรแกรมต่างๆอีกด้วย แต่โปรแกรมนี้นั้นได้เป็นโปรมแกรมที่มีข้อเสียอยู่ก็คือเป็นโปรแกรมที่สามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างช้าและแต่ความเร็วของอินเตอร์เน็ตของเราที่ได้มีการใช้งาน

 

สนับสนุนโดย.    sa gaming สมัครยังไง