เครื่องบินของวาเลนทิสได้หายไปอย่างปริศนา

การหายตัวไปอย่างลึกลับของนักบินเมื่อเครื่องบินทั้งลำและนักบินได้หายตัวไปอย่างปริศนาจะมีอะไรอธิบายเหจุการณ์ในครั้งนี้ได้บ้าง เครื่องบินของวาเลนทิสได้หายไป  เครื่องบินลำหนึ่งได้หายไปหลังส่งสัญญาณลึกลับให้ผู้ควบคุมการจราจรทางอากาศนักบินกำลังพูดคุยถึงบางสิ่งที่ร่อนอยู่ใกล้เครื่องบินของเขาแล้วก็ขาดการติดต่อไป

ซึ่งเหตุการณ์แปลกประหลาดครั้งนี้เป็นเรื่องที่น่าห่วงและยังดึงดูดความสนใจของนักวิทยาศาสตร์อาวุโสนาซ่าอีกด้วย 21ตุลาคม ปี1978 เวลา19.06นาที ศูนย์ควบคุมทางอากาศเมืองเมลเบิร์น ออสเตรเลียได้รับสัญญาณจากนักบินฝีกหัดรายหนึ่งชื่อว่า วาเลนทิส ช่วงที่เขากำลังจะบินข้ามชายแดน ออสเตรเลีย อยู่นั้น 

โดยเขาได้ถามทางศูนย์ควบคุมว่ามีเครื่องบินอื่นได้บินเหนือเขาอยู่หรือไม่

เมื่อผู้ควบคุมการจราจรทางอากาศ สตีฟ โรบี ได้ตรวจสอบเขากลับไม่พบเที่ยวบินอื่นที่มีตารางบินในตอนนั้นการที่วาเลนทิสติดต่อทางวิทยุกับศูนย์ควบคุมเรื่องนี้ทำให้รายงานของเขากลายเป็นเรื่องแปลกประหลาด

เนื่องจากนี้ วาเลนทิสยังได้บอกว่า มมีบางอย่างบินร่องใกล้เครื่องบินของเขาเป็นเหล็กที่ใหญ่มากๆมีแสง4จุดเหมือนเครื่องบินและมันก็ไม่น่าจะเป็นอย่างอื่นไปได้นี่เป็นคำพูดสุดท้ายที่ได้ยินจากวาเลนทิสแต่ยังคงมีสัญญาณจากเครื่องบินอยู่นั่นคือเสียงการเสียดสีประมาณ17วินาที 

โดยผู้ควบคุมการบินจราจรทางอากาศไม่เคยได้ยินเสียงแบบนี้มาก่อนในการสืบสวนตอนนั้นไม่มีพยานที่จะสามารถบอกถึงชะตากรรมของวาเลนทิสได้และเครื่องบินของเขาก็ไม่เคยถูกพบอีกเลยรัฐบาลออสเตรเลียร่วมสืบสวนและสรุปว่า วาเลนทิสได้เสียชีวิตไปแล้วแต่ครอบครัวของเขาก็ต้องการรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นจึงไปหานักสิทยาศาสตร์นาซ่าเพื่อขอความช่วยเหลือ

ริชาร์ด ไฮเนส เป็นนักวิทยาศาสตร์วิจัยที่ศึกษารายงานเกี่ยวกับยูเอฟโอมาเป็นเวลานานไฮเนสไล่ล่าหาความจริงจากทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เขาดูบันทึกการบินทุกอย่างที่ให้เงื่อนงำได้ว่าเกิดอะไรขึ้นบนเครื่องบินของวาเลนทิสหลังจากนั้น4เดือน ไฮเนส เปิดเผยว่า รัฐบาลออสเตรเลียไม่เคยตามหรือ สืบสวนอะไรเลยมีเพียงรูปถ่ายใบเดียวจากช่างถ่ายภาพที่กำลังถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกดินอยู่ห่างออกไปประมาณ60ไมล์บนชายฝั่งออสเตรเลีย

ซึ่งเป็นภาพที่จับสิ่งประหลาดคล้ายกับเครื่องบินเป็นวัตถุที่ไม่สามารถระบุได้มันบินร่อนอยู่เหนือมหาสมุทรในเวลาเดียวกันนั้นรูปภาพนี้กลายเป็นอีกช่องทางการสืบสวนเพราะถูกถ่ายใกล้เคียงกับเวลาที่วาเลนทิสเห็นและจะเป็นไปได้ว่าสองเรื่องนี้จะมีความเกี่ยวโยงกันไฮเนสให้ความสำคัญกับเสียงแปลกๆที่ถูกบันทึกจากสัญญาณสุดท้ายจากวาเลนทิส

เพราะเป็นเพียงหลักฐานชิ้นเดียวที่ทำให้มันต่างจากเที่ยวบินลำอื่นไฮเนสมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาจากเรื่องนี้

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.   gclub อันดับ 1

วิธีการแก้ปัญหาจอฟ้าของ windows10

วิธีการแก้ปัญหาจอฟ้า

จอฟ้านั้นจะเป็นปัญหาที่ใครหลายๆคนนั้นเคยเจอแน่นอน และเป็นปัญหาที่น่าปวดหัวมาก เพราะว่าอาการจอฟ้านี้อยู่ดีๆก็จะโผล่ขึ้นมา โดยที่ไม่ได้มีสัญญาณอะไรแจ้งเตือนอะไรเลย และเราก็ไม่สามารถที่ทำอะไรต่อได้เลยต้องทำการรีเซ็ตคอมใหม่เพียงเท่านั้น

ซึ่งถ้าเราเกิดทำงานอยู่แล้วเกิดอาการจอฟ้านั้น งานของเราก็จะหายโดยทันทีเลย และอาการจอฟ้านี้ได้มีมาตั้งแต่ windows1.0 แล้ว จนถึง windows 10 เลย และอาการจอฟ้าที่เกิดขึ้นนั้นยังจะมีคนตั้งฉายาให้ว่า Blue screen of death (BSOD) เลย

วิธีการแก้ปัญหาจอฟ้า ซึ่งอาการจอฟ้านี้ก็ไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆก็จะมีการเกิดขึ้นเลย เพราะว่าอาการจอฟ้านี้นั้นจะมีการเกิดขึ้นจากไฟล์ของระบบในคอมพิวเตอร์ของเรานั้นเกิดความเสียหาย

หรือไม่ก็ได้มีการเกิดจากฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ของคอมพิวเตอร์ของเราเกิดปัญหานั้นเอง และอาการจอฟ้านี้นั้นจะมีการเกิดขึ้นเรื่อยๆเลย จนกว่าเราจะทำแก้ปัญหา ซึ่งวิธีการแก้ปัญหาจอฟ้านั้นจะมีอยู่มากเลยเช่นวิธีในการแก้ปัญหาเหล่านี้

  1. การที่เราจะดูจากรหัสข้อผิดพลาด

การที่คอมพิวเตอ์ของเราเกิดอาการจอฟ้านั้น จะมีรหัสข้อผิดพลาดที่ทำให้เกิดอาการจอฟ้านั้นอยู่ ซึ่งจะทำให้เรานั้นสามารถที่จะรับรู้อาการที่เกิดขึ้นกับคอมพิวเตอร์ของเราได้ง่ายๆเลย และในwindown10นั้น เรายังจะสามารถที่รับรู้อาการที่เกิดขึ้นได้ง่ายๆเลยจากการสแกนคิวอาโค้ด หรือไม่ก็สามารถที่จะนำโค้ดที่ขึ้นไปค้นหาใน google แล้วทำการแก้ปัญหาได้เลย

  1. การที่เราทำการตรวจสอบความเปลี่ยนแปลงของwindows

การที่คอมพิวเตอร์ของเราเกิดอาการจอฟ้านั้น จะทำให้ตัวระบบของwindows ของเราเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้น และทำให้ระบบของคอมพิวเตอร์ของเรานั้นไม่ได้มีความเสถียรที่เหมือนเดิม หรือถ้าเรานั้นได้ทำการอัพเดต windows ของเราไปได้ไม่นานนั้น

เราก็สามารถที่จะทำการเข้าไปดูจาก setting > update & security > windows update > view update history > uninstall updates แล้วทำการกด uninstall ทีล่ะตัวนั้นก็จะสามารถที่รู้ได้ว่าตัวไหนคือตัวการอาการจอฟ้าของเรา แล้วทำให้อาการจอฟ้าของเราหายไปได้

  1. การที่เราทำการใช้ system restore

การที่เราใช้ system restore นี้นั้นจะทำให้เราสามารถที่จะย้อนกลับไปก่อนที่คอมพิวเตอร์ของเราจะเกิดอาการจอฟ้าได้ และสามารถที่จะสาเหตุที่เราได้ทำกับคอมพิวเตอร์ของเราได้ด้วย เพียงแค่เราทำการกดเข้าไปใน control panel > recovery แล้วกด open system restore หรือ จะทำการกดค้นหา recovery ในเมนูเลยก็ได้เช่นกัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   www.ufabet.com ช่องทางเข้าเว็ปพนัน

สมองของมนุษย์ไม่มีความรู้สึกเจ็บปวด

สมองของมนุษย์ หลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมายทั้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลก และเรื่องราวที่เกิดขึ้นนอกโลกของเราเองก็ตามตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันที่ผ่านมานี้  มีหลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมายเกิดขึ้นโลกของเรานั้น

ถือกำเนิดขึ้นมาว่านานมากแล้วโลกได้ให้กำเนิดสิ่งมีชีวิต  และสิ่งไม่มีชีวิตมากมายเกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ซึ่งสิ่งมีชีวิตนั้นก็โดนไปถึงมนุษย์อย่างเราอีกด้วย

  โดยมนุษย์ถือได้ว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความลึกลับซับซ้อนเป็นอย่างมากระบบต่างๆในร่างกายของมนุษย์เราจำเป็นต้องใช้เวลา 

เพื่อที่จะทำการศึกษามันเพราะแน่นอนว่าระบบต่างๆของมนุษย์มีความลึกลับซับซ้อน  ที่แตกต่างกันออกไปอย่างไรก็ตามเรื่องราวที่เรากำลังจะกล่าวถึงในวันนี้นั้นมันเกี่ยวข้องกับเรื่องจริงที่น่าทึ่งของสมองมนุษย์นั่นเอง  สมองของมนุษย์ ถ้าคุณอยากจะรู้ว่ามันเกี่ยวข้องกับอะไรหรือว่ามันมีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนต้องลองไปศึกษาพร้อมกัน

คุณรู้หรือไม่ว่าต่อให้จะเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวของเรา  แต่ในบางครั้งมันก็ยังไม่สามารถศึกษาและหาคำตอบเกี่ยวกับสิ่งต่างๆเหล่านั้นได้

  แต่มันก็มีบางเรื่องที่สามารถหาคำตอบได้อย่างง่ายดายบางเรื่องก็อาจจะต้องใช้เวลานานหน่อยใดๆก็ตามอย่างที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้วว่า  เรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้มันเกี่ยวข้องกับอะไรถ้าคุณอยากจะรู้แล้วว่า  สิ่งที่เรากำลังจะกล่าวถึงมันน่าสนใจมากน้อยเพียงใด

ก็ไปศึกษากันเลยดีกว่ากับเรื่องที่มีชื่อว่าสมองของมนุษย์ไม่มีความรู้สึกเจ็บปวดนั้นเอง ประวัติสมองไม่มีประสาทรับรู้ความรู้สึกดังนั้นถึงไม่รับรู้ถึงความเจ็บปวด  แต่เหตุผลที่ทำให้เรารับรู้ถึงความเจ็บปวดได้นั้น

เกิดจากเซลล์ประสาทรับรู้ความรู้สึกเจ็บที่จะส่งสัญญาณประสาทไปยังไขสันหลัง

และสมองกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาตอบสนองต่อความเจ็บปวดนั่นเอง  ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้ป่วยถึงถูกผ่าตัดสมองได้ขณะที่ยังมีสติอยู่โดยไม่ต้องวางยาสลบ

อะไรก็ตามเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับความหน้าที่ของสมองนี้ยังมีอะไรให้เราได้ศึกษากันอีกมากมายสำหรับเรื่องที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น  ก็เป็นเพียงส่วนเล็กๆน้อยๆที่เราอยากเสนอให้ทุกคนได้รับรู้เท่านั้นเกี่ยวกับความมหัศจรรย์ใจของสมองสมองนั้น 

ยังมีความลึกลับซับซ้อนอีกมากมายที่คุณอาจจะยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อนคุณรู้หรือไม่ว่าสมองนั้นแบ่งออกเป็น 2 ซีกและแต่ละที่ก็ทำหน้าที่แตกต่างกันอีกตัวหนึ่งถ้าคนสนใจที่จะศึกษาเรื่องราวเหล่านี้  แต่เรามันก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆเลยทีเดียว

เพราะแน่นอนว่าสมองเป็นระบบในร่างกายของมนุษย์เรา  ถ้าหากว่าสมองมีการทำงานปกติมันก็จะมีผลกระทบอะไรกับระบบอื่นอีกด้วย และมันก็จะส่งผลเสียให้กับร่างกายของเราไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย     ufabet ฝาก-ถอน ออโต้

มีเงิน10,000บาทลงทุนอะไรดี

มีเงิน10,000บาทลงทุนอะไรดี ซึ่งต้องบอกแบบนี้ถ้าเป็นในมุมของเราถ้าคุณมีเงินแค่10,000บาทไม่มีการลงทุนอื่นๆอะไรอีกเลยไม่มีเงินสำรองฉุกเฉิน6เดือนต้องบอกแบบนี้จริงๆคุณอยู่ในสถานการณ์ทางการเงินที่ไม่ดีเปราะบางมาก

ถ้าวันนี้มันมีอะไรเกิดขึ้นมากับคุณมอเตอร์ไซค์ที่คุณใช้รถที่คุณใช้เสียหรือคุณพ่อคุณแม่เจ็บป่วยไม่สบายหนักขึ้นมาเข้าโรงพยาบาล10,000บาทพอไหมบอกเลยว่าไม่พอ

ดังนั้นถ้าหากเป็นคุณเอ็นหัวเข่าฉีกคือตอนนี้คุณมีค่า10,000บาทจริงๆคือคุณจะต้องกอดมันเอาไว้ให้ดีที่สุดรักษาเท่าชีวิตแต่ถ้าเป็นสถานการณ์ที่มันต่างออกไปเช่นเงินสำรองฉุกเฉิน6เดือนคุณมีแล้วเอาค่าใช้จ่ายต่อเดือนมาคูณ6เดือนเช่นใช้เดือนละหมื่นคูณ6เข้าไป

หากตกงานก็จะต้องมี6หมื่นบาทอย่างนี้เป็นต้นแต่จริงๆช่วงโควิด-19ควรขยายไปอีกสัก10เดือนเมื่อคุณมีเงินก้อนนี้แล้วที่เป็นเงินสำรองฉุกเฉินและคุณมีเหลือหมื่นนึงก็ต้องเข้าใจว่าเงินน้อยการลงทุนมันก็จะน้อยลงไปด้วยมีอะไรได้บ้างอันดับแรกเลยคือ ลงทุนระยะยาว

นอกจากนี้สมมุติว่ามีเงินหนึ่งหมื่นบาทถามว่าไปลงหุ้นเลยตัวได้ไหมที่จริงมันก็ได้แหละจริงๆมันน้อยไปหน่อยสมมุติว่าคุณไปซื้อหุ้นมันควรจะต้องกระจายไปสัก5ตัวตกตัวละ2,000บาทพอเงินมันน้อยทำให้คุณอาจจะสามารถซื้อบางตัวไม่ได้ตัวหุ้นที่บางตัวมีราคาแพงๆหลักร้อยบาทคุณก็จะซื้อได้น้อยหรือบางทีอาจจะซื้อไม่ได้เลย

เนื่องจากนี้หากคุณจะไปซื้อหุ้นตัวเดียวหนึ่งหมื่นบาทซื้อตัวเดียวอยากแจ็คฟรอสต์เลยก็อันตรายอีกอาจจะตกไปยาวเลยก็ได้ดังนั้นตัวเลือกที่เหลืออยู่ที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนระยะยาวคือการลงทุนดัชนีและถ้าเมืองไทยคือ SET50คือดัชนีอ้างอิงที่รวมหุ้นขนาดใหญ่50ตัวแรกของตลอดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยหรือถ้าเป็นอย่างอเมริกาคือS&P500เป็นกองทุนที่เลือกลำดับท็อปมาให้แล้วว่าเป็นบริษัทที่ใหญ่แล้วมีการซื้อขายที่สูง

เพราะฉะนั้นแล้วคนที่จะมีเงินหนึ่งหมื่นบาทสมมุติตีกลางๆตีไปสัก30แต่ละเดือนไม่ใส่เลย30ปีผลกองทุนดัชนีที่ว่าในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมาอยู่ที่ประมาณ8-10%มาตลอดเราขอใช้ตัวต่ำไว้ก่อนก็คือ8%และคูณ8%ทบต้นไปอีก30ปีกลายเป็น100,627บาทก็เพิ่มมาอีก10เท่าแต่ใช้เวลา30ปี

ดังนั้นคุณอายุ30แล้วเมื่อคุณอายุมากขึ้นถึง60ปีมีเงินแสนเลยชีวิตจะเปลี่ยนไหมก็คงจะไม่หรอกที่จริงคุณควรไปโฟกัสที่จะหาเงินเพิ่มมากกว่า

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   ufabet ฝากเงิน ออโต้