รถกำจัดวัชพืชด้วยพลังงานไฟ

มีหลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมาย  รถกำจัดวัชพืชด้วยพลังงานไฟ ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเราในยุคปัจจุบันนี้ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆที่มีความทันสมัย 

และเราก็แนะนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในหลายๆด้าน  มาใช้ในการลดต้นทุนการผลิต  ในอนาคตมนุษย์อาจจะตกงานแถวบาจะมีการนำหุ่นยนต์  เข้ามาทำงานแทนมนุษย์เป็นจำนวนมาก  เนื่องจากว่าค่าใช้จ่ายจะลดลงนั้นเอง

แต่อย่างไรก็ตาม  สำหรับเรื่องราวที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้  เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีที่ใช้ได้เลยว่า  เมื่อคุณได้ทำความรู้จักมันอาจจะคาดไม่ถึงเลยก็ได้ว่า ไม่มีเทคโนโลยีดังกล่าวนี้อยู่จริงๆบนโลก 

เรื่องราวของเทคโนโลยีนั้น  ศึกษาวันเดียวก็คงจะทำไม่ได้

เพราะว่า  เทคโนโลยีต่างๆมากมายที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเราในยุคปัจจุบันนี้  มันมีมากมายจนเราเองก็ไม่รู้ว่าการศึกษาอะไรก่อนกันแน่ในยุคปัจจุบันนี้ที่เต็มไปด้วยสิ่งต่างๆมากมาย  ที่มีความน่าสนใจทำให้ผู้คนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวว่าเราจะศึกษาอะไรเราจะทำความรู้จักเกี่ยวกับอะไร 

แน่นอนว่าเรื่องราวหนึ่งที่เราควรศึกษาไว้เลยก็คือเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี  เพราะในยุคปัจจุบันนี้ไม่ว่าเราจะทำอะไรอยู่ที่ไหน 

จำเป็นที่จะต้องพึ่งพาอาศัยเทคโนโลยีทั้งสิ้นดังนั้นแล้วการศึกษาเรื่องราวเหล่านี้เอาไว้   เป็นสิ่งที่เราควรจะทำเพราะว่าถ้าหากว่าเราไม่ศึกษาเทคโนโลยีอาจจะกลายเป็นคนที่ตกทุกข์แล้วก็ตาม  คนทั้งโลกไม่ทันเลยก็ว่าได้ซึ่งเลือกที่เราจะพูดถึงเป็นเรื่องของเทคโนโลยีการเกษตรสุดล้ำ

ที่คุณคาดไม่ถึงว่ามันจะมีอยู่จริงๆเรื่องดังกล่าวนั้น  มีชื่อว่ารถกำจัดวัชพืชด้วยพลังงานไฟนั่นเอง วัชพืชถือว่าเป็นปัญหาที่น่ากลัวอย่างหนึ่ง 

สำหรับการเพาะปลูกเลยถ้าหากไม่จำกัดก่อนจะปลูกแล้ว 

ก็จะส่งผลต่อคุณภาพและการเจริญเติบโตของพืชได้  เรื่องนั้นวิธีการกำจัดวัชพืชเพื่อการเพาะปลูกที่ได้ผลดีที่สุด   แถมไม่ต้องออกแรงและไม่ต้องใช้สารเคมีนั่นก็คือการเผา

ซึ่งจะเป็นวิธีที่โหดร้ายไปสักหน่อย  แต่มันก็เป็นวิธีที่ทำให้เซลล์ของวัชพืชสิ้นฤทธิ์ทันที  สิ่งนี้เองทำให้บริษัทแห่งหนึ่งสร้างรถกำจัด วัชพืชด้วยพลังงานไฟ ขึ้นมาชื่อว่า Red Dragon กระบวนการเผาไหม้ของเครื่องนี้ใช้เชื้อเพลิงที่คิดค้นขึ้นเป็นพิเศษ  ซึ่งไม่มีสารตกค้าง  เหมาะสำหรับไร่ที่ปลูกพืชผล  แบบออแกนิค  แถมยังใช้ต้นทุนที่น้อยกว่าด้วยนะ 

แน่นนอนว่าสำหรับเทคโนโลยีดังกล่าว  ที่เราได้พูดไปนั้นเป็นเทคโนโลยีสุดล้ำที่ถูกสร้างขึ้นมาและมันก็เป็นมิตร  ต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย   เพราะว่าไม่มีการใช้สารเคมี  แต่ถ้าว่าควันที่ได้จากการเผานั้นก็ถือว่าเป็นมลพิษได้  แต่มันก็ไม่ได้มีควันออกมามากมายเหมือนกับไฟป่าจนทำให้เกิดมลพิษทางอากาศ

 

สนับสนุนโดย.    gclub

E.T the Ectra-Terrestrial (1982)

พูดถึงเกมหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องราวที่ไร้สาระ E.T the Ectra-Terrestrial (1982) แต่ไม่ใช้สำหรับในยุคปัจจุบันนี้ถ้าคุณได้ลองศึกษาหรือจริงๆแล้วก็เกมก็มีประโยชน์มากมายเช่นเดียวกัน  ถ้าเรารู้จักวิธีการเล่นที่ถูกต้องและทำให้มันเกิดประโยชน์อย่างสูงสุด

โลกที่กว้างใหญ่ไพศาลแห่งนี้ประกอบไปด้วยหลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตและสิ่งไม่มีชีวิตเองก็ตาม  สำหรับเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้นั้น  เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสิ่งมีชีวิตก็ว่าได้

  เนื่องจากว่าสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่ามนุษย์ได้เป็นผู้สร้างให้มันเกิดขึ้นมา

  เรื่องราวดังกล่าวนี้เป็นเกม  ที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อนว่า  มีเกมดังกล่าวนี้มาก่อน  ถ้าหากว่ามันจะไม่ได้เป็นที่รู้จักก็คงจะไม่แปลกอะไร  เพราะว่ามันได้รับการขนานนามว่า  เป็นเกมห่วยแตก  ที่สุดในประวัติศาสตร์เท่าที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้

  เกมนั้นถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะสร้างเกมอะไรออกมา  ก็ล้วนแล้วแต่ได้รับความนิยมทั้งสิ้น  แต่มันแตกต่างจากในอดีตเป็นอย่างมาก  มันมีเกมที่ได้ชื่อว่าห่วยแตกมากๆเลยก็ว่าได้ถ้าคุณอยากจะดูแล้วเราไปทำความรู้จักมาเลยดีกว่า  กับเจ้าเกมที่มีชื่อว่า E.T the Ectra-Terrestrial (1982)

นั้นเอง เกมจากหนังมันเลวร้ายมากที่สุด แล้วแต่เกมจากหนังเรื่องนี้  เลวร้ายยิ่งกว่า ET เพื่อนรักเป็นภาพยนตร์  แนวไซไฟแฟนตาซี  ออกฉายในปี 1982

เป็นผลงานร่วมกับลำดับที่ 5 ของ Steven seagal เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กชาย  ที่ชื่อเอลเลี่ยนที่ได้  พบกับมนุษย์ต่างดาว  ที่ตกค้างอยู่บนโลกหลังจากที่ยานอวกาศต้องเดินออกจากโลกอย่างกะทันหัน  เอลเลี่ยนมนุษย์ต่างดาว  มีชื่อว่า EP และพากลับมาอยู่ที่บ้าน

โดยปกปิดไม่ให้แม่รู้และช่วย EP สร้างเครื่องส่งสัญญาณวิทยุกลับไปที่อวกาศ

  เพื่อแจ้งให้ยานแม่มารับตัวกลับและอีกทีก็หลบหนีจากการไล่ล่าของรัฐบาล ที่ต้องการตัว E T ไปเพื่อการวิจัยดังจากภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูงทำรายได้อย่างมหาศาล  สินค้าจากนั้นก็ออกมาขายเรียกเงินได้อย่างดี

ไม่ว่าจะเป็นแก้วรูปภาพรวมไปถึงเกมจากหนังด้วย  และทำเกมออกมาได้เป็นเกมที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้เตรียมเปิดตัวครั้งแรกในปี 1982 และว่ากันว่าเกมนี้ไม่สนุกเลยสักนิดเดียว  เนื้อหาเล่นแล้วงงๆมันต้องการอะไรกันแน่หรือเจ้าหน้าที่

  หรือเก็บของหรือแค่เกมเดินไปเดินมาเฉยๆตัวอีกทีก็เหมือนกับหนอนอะไรสักอย่างและไม่ต้องสงสัยว่าใน 30 ปีก่อน  ที่มีเกมนี้ออกมาหลายฝ่ายต้องลงมติว่าเกมนี้เป็นเกมที่เลวร้ายที่สุดเท่าที่เคยมีมาและติดอันดับ 1 เกมเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ 

 

สนับสนุนโดย.   สมัคร Gclub

ฝรั่งเศสติดตั้งสนามแม่เหล็กแรงสูงกว่าของโลก 280.000 เท่า

  ฝรั่งเศสติดตั้งสนามแม่เหล็กแรงสูง     ในขณะที่ประเทศจีนนั้นสร้างดวงอาทิตย์เทียมที่ประเทศฝรั่งเศสเองเขาก็เตรียมที่จะติดตั้งสนามแม่เหล็กเข้าไปที่เครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ฟิวชันเพื่อที่จะสร้างแหล่งพลังงานใหม่นะคะ

ซึ่งทางผู้พัฒนาเขาเขียนว่าสนามแม่เหล็กนี้เนี่ยแรงกว่าสนามแม่เหล็กของโลกถึง 280,000 แรงชนิดที่ว่าสามารถยกเรือบรรทุกเครื่องบินได้ทั้งนั้นเลยทีเดียวค่ะ 

        ล่าสุดนักวิทยาศาสตร์จากอิแตตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศสได้ส่งมอบแม่เหล็กพลังสูงเซ็นทรัลโซลินอยด์เพื่อเตรียมติดตั้งเข้าไปในแกนกลางของเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ฟิวชัน  ตามรายงานของสื่อต่างประเทศระบุว่าชิ้นส่วนของแม่เหล็กนี้พัฒนา

โดยบริษัทจนรถ automatic สหรัฐอเมริกาก่อนที่จะส่งมาที่ประเทศฝรั่งเศสค่ะและยังเกิดขึ้นจากความพยายามของ 35 ประเทศในการควบคุมนิวเคลียร์ฟิวชัน

เมื่อใดที่ติดตั้งสมบูรณ์แม่เหล็กพลังสูงเซ็นทรัลโซลินอยด์นี้จะมีความสูงอยู่ที่ 18 เมตรโดยประมาณเส้นผ่าศูนย์กลางอยู่ที่ประมาณ 4 เมตรน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 1,000 บาทค่ะและ 

         และคาดการณ์ว่าเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ฟิวชันภายใต้โครงการอีแตนั้นมีขนาดใหญ่มากที่สุดในโลกแม่เหล็กนี้จะถูกใช้เป็น Super conductor หรือตัวนำไฟฟ้ายิ่งยวดเพื่อสร้างความร้อนและแรงดันที่จำเป็น

สำหรับการผลิตนิวเคลียร์ฟิวชันที่สำคัญแม่เหล็กเซ็นทรัลโซลินอยด์ยังสามารถสร้างสนามแม่เหล็กได้แรงกว่าสนามแม่เหล็กของโลกประมาณ 280,000 บาทซึ่งพลังนี้มีมากพอที่จะยกเรือบรรทุกเครื่องบินได้ทั้งลำเลยทีเดียวค่ะ นักวิทยาศาสตร์ผู้ประสบความสำเร็จ

ในการทดสอบแม่เหล็กบอกว่านี่คือจุดเริ่มต้นของการสร้างแหล่งพลังงานในลักษณะที่ใกล้เคียงกับดวงอาทิตย์เทียมบนโลกหรือว่าซันออนเอิร์ท

          ซึ่งมีความแตกต่างจากเครื่องปฏิกรณ์แบบฟิชชันที่ผลิตจากกัมมันตภาพรังสีออกมาและเบื้องต้นนักวิทยาศาสตร์ได้ตั้งเป้าให้เครื่องปฏิกรณ์เครื่องแรกสร้างพลังงานได้ 500 mw จาก input ทั้งหมด 50 เมกะวัตต์ค่ะ

และที่ว่าทำไมต้องใช้แม่เหล็กอันทรงพลังนี้ก็เป็นเพราะว่าปกติแล้วกระบวนการสร้างพลังงานจากปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นจากเครื่องปฏิกรณ์ฟิวชันแบบโทคาแมคที่เป็นการจำลองปฏิกิริยานิวเคลียร์ในลักษณะใกล้เคียงกับดวงอาทิตย์ต้องใช้ความร้อนค่อนข้างสูงประมาณ 150 ล้านองศาเซลเซียสนะคะ

       จึงมีอุณหภูมิสูงขนาดนี้ก็อาจจะล้มละลายทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกได้ค่ะดังนั้นจึงต้องใช้แม่เหล็กมากับปฏิกิริยาไว้ในวงแหวนให้ห่างจากพื้นผิวโลหะนอกจากนั้นก็จะมีน้ำที่ถูกๆผ่านไปยังผนังของเครื่องปฏิกรณ์ฟิวชั่น   ซึ่งเมื่อน้ำได้รับความร้อนก็จะกลายเป็นไอน้ำและก็จะนำไอน้ำที่ได้ไปใช้ขับเคลื่อนกังหันเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าอีกที

โดยมี solenoid สร้างกระแสของ Plasma ที่ทำปฏิกิริยารอบวงแหวนค่ะ ซึ่งหากว่าการทดสอบประสบความสำเร็จก็ถือว่าเป็นก้าวสำคัญของมนุษยชาติในการสร้างแหล่งพลังงานไฟฟ้าที่ยั่งยืนและมีแหล่งพลังงานนิวเคลียร์ฟิวชันที่มีความสะอาด

และปลอดภัยมากกว่าพลังงานนิวเคลียร์ฟิชชันและยังช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้เหลือศูนย์ภายในปี 2050 ได้ด้วยค่ะ 

 

สนับสนุนโดย.   แจ้งฝาก-ถอน ufabet

ส่วนเสริมของ Google Chrome ที่น่าสนใจ

ส่วนเสริมของ Google Chrome  การที่เราทำการงานใช้งาน Google อย่างเป็นประจำนั้นก็คงจะมีการเข้าผ่านGoogle Chrome เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งการที่เราทำการใช้งาน Google Chrome นั้นจะมีส่วนขยาย หรือเป็นส่วนเสริมที่จะเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้เรามีการใช้งานGoogle Chrome ที่ง่ายมากขึ้น

การที่เราทำการใช้งาน Google Chrome ที่มีการเพิ่มส่วนขยายมากๆนั้น จะมีการกินทรัพยากร Ram ที่เยอะมากขึ้น จึงทำให้การที่เราทำการเพิ่มส่วนขยายหรือส่วนเสริมของ Google Chrome นั้น

เราจึงจำเป็นที่จะต้องทำการเพิ่มส่วนขยายที่มีความจำเป็น หรือต้องการที่จะทำการใช้งานจริงๆ เพื่อที่จะไม่เป็นการเปลือง Ram ของเรา โดยที่จะมีส่วนขยายที่น่าสนใจในการใช้งานอะไรบ้างดังนี้เลย

  1. Panic Button

Panic Button นั้นจะเป็นการซ่อนแถบต่างๆให้หายไปในทันที และการกดอีกครั้งเพื่อที่จะทำให้แถบของเรานั้นกลับมาเหมือนเดิม ซึ่ง Panic Button นี้สามารถที่จะทำการตั้งคีย์ลัดแทนการเอาเมาส์ไปคลิกที่แถบได้ด้วย ซึ่งจะเป็นการประหยัดเวลาที่เราจะทำการซ่อนแถบทั้งหมดของเราที่ทำการเปิดไว้ และทำการนำกลับมาใช้ใหม่ได้ด้วยการกดปุ่มเดิม

  1. URL Render

จะเป็นส่วนขยายที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำการเปิดแทบใน Google บ่อยๆ หรือผู้ที่ทำการจะซื้อของออนไลน์มากๆ ซึ่ง URL Render นั้นจะทำให้เราไม่ต้องทำการกดเข้าไปเปิดเว็บที่เราต้องการเลย เพียงแค่เราทำการนำเมาส์ไปวางไว้บนลิงค์ที่เราจะทำการกดเข้าไปดู เราก็จะสามารถเห็นหน้าเว็บที่เราต้องการเข้าไปดูได้เลย

  1. Picture-in-picture

เป็นส่วนขยายที่เหมาะกับผู้ที่ต้องทำงานและต้องการที่จะทำการดู Youtubeไปด้วยมากๆ เพราะว่าส่วนขยายนี้จะทำให้วิดีโอที่เราเปิดใน Youtube นั้นออกมาแสดงอยู่ด้านนอก Youtube ได้ และจะทำการแสดงอยู่ที่ด้านบนสุดด้วย ซึ่งไม่ว่าเราจะทำการเปิดแอพต่างๆมากมายแค่ไหน ตัววิดีโอที่เราทำการเปิดไว้ก็จะมีการแสดงขึ้นมาได้เล่นต่อได้ และสามารถที่จะทำการปรับขนาดของวิดีโอของเราได้ตามใจของเราเลย

  1. AHA Music -Music Identifier

จะเป็นส่วนขยายที่จะทำการช่วยในการค้นหาเพลงต่างๆ ที่เราไม่รู้จักได้ ซึ่งจะเป็นส่วนขยายที่เหมือน Shazam เลย ซึ่งการที่เราจะทำการใช้งาน เราก็เพียงแค่ทำการคลิกตัวส่วนขยายนี้แล้วทำการเปิดเพลงที่เราจะทำการค้นหา และตัวส่วนขยายนี้ก็จะทำการตรวจหาเพลงของเรา และเราก็จะได้ชื่อของเพลงที่เราต้องการ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   เว็บบาคาร่า sa ขั้นต่ำ 5 บาท

การทดลองลดฟีเจอร์ข่าวการเมืองของ Facebook ประสบความสำเร็จ  เตรียมขยายไปยังประเทศอื่น 

         การทดลองลดฟีเจอร์ข่าวการเมืองของ Facebook  โดยFacebook คือ Application ที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลกโดยคนที่มีการ download Facebook มาใช้งานนั้นมักจะมีการดาวน์โหลดเพื่อนำชีวิตส่วนตัวของตนเองมาโพสต์ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดีใจหรือเสียใจ

และยังมีการใช้งาน Facebook ในช่องทางอื่นๆอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นการตามหาเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมานานหรือแม้แต่เป็นการสนทนากันผ่านทาง facebook การพูดคุยถึงเรื่องราวต่างๆทั้งในอดีต

และปัจจุบันการใช้ความคิดเห็นของตนเองให้คนในโลกออนไลน์ที่ใช้ Facebook เหมือนกันได้รับทราบ และการเตือนภัยผ่านทาง facebook เป็นต้น     

        อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ใช้งาน Facebook จะเห็นได้ว่าการใช้งาน Facebook สำหรับคนหมู่มากนั้นไม่ได้มีการราบรื่นเสมอไปเพราะคนบางคนไม่ได้มีแนวความคิดในทางเดียวกันทั้งหมดดังนั้นเราจึงมักจะเห็นคนที่โพสต์ด่ากันใน Facebook

หรือโพสต์แสดงความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันใน Facebook ซึ่งทำให้เกิดการทะเลาะวิวาทกันได้และหลายครั้งที่เรามักจะเห็นคนที่ทะเลาะกันผ่านทาง facebook แล้วนัดไปทำร้ายร่างกายกันจนได้รับบาดเจ็บ

           ดังนั้นทางผู้บริหารของ Facebook จึงมองว่าจะมีการปรับเปลี่ยนฟีเจอร์ของ Facebook ให้เน้นไปเกี่ยวกับเรื่องของการใช้บริการด้าน Content มากกว่าที่จะมีการเข้ามาพูดคุยหรือทะเลาะกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งการทะเลาะกันเกี่ยวกับเรื่องของการเมืองโดยทาง Facebook ได้มีการประกาศมาตั้งแต่ช่วงประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์ปีพ.ศ. 2564

แล้วว่าจะไม่สนับสนุนให้มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องของการเมืองผ่านทาง facebook และจะมีการลดฟีเจอร์นี้ลงไปซึ่งทาง Facebook ก็ได้มีการทำตามที่ตนเองได้มีการประกาศออกมาด้วยในประเทศสหรัฐอเมริการวมถึงประเทศแคนาดาและบราซิลอินโดนีเซีย 4 ประเทศนี้

เป็น 4 ประเทศที่ได้รับการทดสอบการลด Future ทางการเมืองหลังจากที่ทาง Facebook ได้มีการประกาศไปแล้วก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมากทำให้ Facebook เตรียมที่จะขยายแบบทดสอบการลบฟีเจอร์การเมืองนี้ในอีก 4 ประเทศด้วยกัน

           โดยมีการกำหนดเอาไว้แล้วซึ่งจะมีประเทศไอร์แลนด์รวมถึงประเทศคอสตาริกาและมีประเทศสวีเดนและสเปนร่วมด้วยอย่างไรก็ตามสำหรับประเทศไทยนั้นยังไม่ได้มีการลด Future ทางการเมืองลงแต่ทางกระทรวงไอซีซีของประเทศไทยเอง

ก็ได้ออกมากำกับดูแลในเรื่องนี้ที่จะไม่ให้คนไทยเข้าไปพูดคุยหรือแสดงความคิดเห็นทางการเมืองผ่านทาง Social Media อยู่แล้วซึ่งแน่นอนว่าในอนาคตถ้ามีการทดสอบประสบความสำเร็จเรื่อยๆเชื่อว่าอีกไม่นานประเทศไทยก็จะเป็นหนึ่งในประเทศที่ทาง Facebook ได้มีการลด Future ทางการเมืองอย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.   บาคาร่า w88