ข้อควรระวังหากเพื่อนอยากเห็นโทรศัพท์มือถือใช้งาน

           ไม่อาจ ปฏิเสธได้เลยว่าโทรศัพท์มือถือนั้นเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันของคนเราพอๆกับการที่เราต้องการปัจจัย 4 ไม่ว่าจะเป็นอาหาร   ยา    ที่อยู่อาศัย  และเครื่องนุ่งห่ม ซึ่งนับได้ว่าโทรศัพท์มือถือนั้นคือปัจจัยที่ 5 ในชีวิตประจำวันของเราเลยก็ว่าได้

โดยส่วนใหญ่แล้วผู้คนมักจะมีโทรศัพท์มือถือกันคนละ 1 เครื่องหรือ 2 เครื่องหรือบางคนหากมีธุรกิจต้องสื่อสารเยอะก็อาจจะมีหลายเครื่องแต่อย่างไรก็ตามโทรศัพท์มือถือนับว่าเป็นของใช้ส่วนตัวที่เรานั้นไม่ควรที่จะแบ่งให้ใครใช้งานหรือให้ใครเข้ามาใช้โทรศัพท์มือถือของเราแม้แต่การขอยืมใช้เป็นบางครั้งบางคราว

ก็ไม่ควรนั่นก็เพราะว่าในปัจจุบันนั้นข้อมูลต่างๆส่วนใหญ่ของเรานั้นมักจะเก็บเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือเพราะบางคนไม่ว่าจะเป็นรหัสของ ATM คือรหัสบัตรเครดิตก็มักจะเซฟลงโทรศัพท์มือถือเอาไว้เพื่อป้องกันการรั่วซึมอีกทั้งบางคนยังมีการถ่ายรูปพวกบัตรประชาชนหรือใบขับขี่ต่างๆ

ในกรณีที่อาจจะลืมนำบัตรเหล่านี้มาจากที่บ้านก็สามารถที่จะใช้โทรศัพท์มือถือเชื่อมต่อกับเครื่องปริ้นเตอร์ในการปริ้นเอกสารเหล่านี้ออกมาใช้งานได้ดังนั้นเราจึงสามารถพูดได้เลยว่าโทรศัพท์มือถือนั้นมีความลับของเจ้าของเครื่องอยู่ในนั้น

ค่อนข้างมากเลยทีเดียวรวมถึงบางคนอาจจะมีการถ่ายรูปภาพที่ไม่เหมาะสมของตัวเองเก็บเอาไว้ดังนั้นหากใครที่มายืมโทรศัพท์มือถือของเราเขาอาจจะสามารถดูข้อมูลเหล่านี้ของเราได้และทำให้ข้อมูลของเรารั่วไหลไปสู่ช่องทางอื่นได้เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามเชื่อว่าหลายคนนั้นคงจะเคยพบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของเพื่อนขอยืมโทรศัพท์มือถือไปใช้เนื่องจากเหตุผลความจำเป็นซึ่งเราอาจจะไม่สามารถปฏิเสธได้ดังนั้นสิ่งที่เราสามารถทำได้เพื่อรักษามิตรภาพของเพื่อนเอาไว้ก็คือการให้เพื่อนยืมโทรศัพท์มือถือแต่เราก็ต้องมีข้อระวังในการให้ยืมโทรศัพท์มือถือด้วยเช่นเดียวกัน

ซึ่งเราควรจะอยู่กับเพื่อนตลอดเวลาที่เพื่อนใช้โทรศัพท์มือถือของเราและเราไม่ควรที่จะมีการเข้า Application อะไรค้างไว้ในโทรศัพท์มือถือรวมถึงกรณีที่เราใช้โปรแกรม Browser ก็ไม่ควรที่จะมีการเปิดหน้าต่างค้างเอาไว้หากเรามีการเข้าไปใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ควรจะมีการปิดหน้าต่างใน Browser ทั้งหมดและ Application ต่างๆที่เราล็อคอินเอาไว้ควรจะมีการใส่รหัสผ่านและเมื่อเลิกใช้งานแล้วควรจะมีการ logout ที่สำคัญเราไม่ควรที่จะมีการจัดเก็บข้อมูลสำคัญๆ เอาไว้ในมือถือ แต่หากจำเป็นต้องเอาไว้จริงๆ ก็ควรจะดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นพวกโน้ตเก็บเอาไว้ซึ่งให้หา Application Note ที่มีรหัสผ่านในการเข้าจะทำให้ข้อมูลของเรานั้นไม่รั่วไหลไม่ว่าใครจะยืมโทรศัพท์ของเราไปใช้งานก็ตาม

 

สนับสนุนโดย   เล่นบาคาร่ายังไงให้ได้เงิน