บริษัท AIS ยืนยันคนไทยได้ใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ต 5g แน่นอน

             ในขณะนี้กำลังมีการโฆษณาจากค่ายโทรศัพท์มือถือเป็นอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องของการเริ่มการใช้งานสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์มือถือจากเดิมที่ปัจจุบันนี้มีการใช้เครือข่ายมือถือ เป็นสัญญาณ 3G และสัญญาณ 4G อยู่ซึ่งในขณะนี้ทางด้านบริษัท AIS เองได้มีการออกสื่อโฆษณามากมายว่าตนเองนั้นจะมีการพัฒนานำสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ 5g มาให้คนไทยได้ใช้งานกัน

    อย่างไรก็ตามทางด้านผู้บริหารของบริษัทแอดวานซ์อินโฟร์เซอร์วิสจำกัด  มหาชน   หรือที่เรารู้จักกันในนามของบริษัท AIS ได้มีการติดต่อไปยัง  กสทช.   ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดูแลเรื่องของกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติและเป็นผู้ดูแลช่องสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์มือถือเพื่อทำการชำระค่างวดในการเช่าคลื่นความถี่ 5g   โดยเงินก้อนแรกที่ทางบริษัท AIS ติดต่อยื่นชำระกับทางบริษัทกสทนั้นเป็นการชำระเงินทั้งสิ้น เกือบ 12 พันล้านบาท 

       สำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันของค่ายโทรศัพท์มือถือนั้นในขณะนี้ทุกค่ายโทรศัพท์มือถือต่างก็ใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตในเครือข่าย 4G กันซึ่งถือได้ว่าปัจจุบันนี้เครือข่าย 4G คือสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วและแรงมากที่สุดแต่ในขณะเดียวกันก็มีการเริ่มขยายช่องทางสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้มีความเร็วเพิ่มมากขึ้นซึ่งจากเดิมที่เราใช้สัญญาณ 4G กัน

อยู่ในตอนนี้ก็จะมีแนวโน้มว่าจะเปลี่ยนมาใช้เป็นสัญญาณ 5g และในขณะนี้หากลูกค้าคนไหนที่ต้องการซื้อโทรศัพท์มือถือก็สามารถซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นที่รองรับเครือข่าย 5g ได้เลยเพราะในอนาคตอันใกล้นี้สัญญาณโทรศัพท์มือถือจะถูกเปลี่ยนไปใช้เป็นสัญญาณ 5g ซึ่งถ้าหากตัวเครื่องรองรับลูกค้าในเครือข่าย AIS ก็สามารถที่จะจับสัญญาณ 5g ใช้งานได้เลย

      ปัจจุบันในบรรดาเครือข่ายโทรศัพท์มือถือทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นระบบเครือข่ายของ AIS   ระบบเครือข่ายโทรศัพท์มือถือของดีแทค และระบบเครือข่ายมือถือของ TrueMove H ก็ตามนับได้ว่าเครือข่ายโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ AIS นั้นมีความแข็งแกร่งด้านสัญญาณและการดูแลลูกค้ามากที่สุด  และที่สำคัญในขณะนี้บริษัท AIS นั้นเป็นบริษัทเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ

พียงเครือข่ายเดียวที่เปิดคลื่นสัญญาณการใช้งานให้กับลูกค้าสามารถใช้งาน 5g ได้และที่สำคัญไม่ว่าลูกค้าที่ใช้เครือข่าย AIS จะใช้งานที่ไหนก็จะมีสัญญาณโทรศัพท์มือถือให้สามารถใช้งานได้ไม่ว่าจะเป็นในกรุงเทพฯหรือต่างจังหวัดเพราะมีช่องสัญญาณค่อนข้างเยอะกว่าระบบเครือข่ายโทรศัพท์มือถือยี่ห้ออื่นเสาสัญญาณก็มีมากกว่าคุณภาพการให้บริการก็ดีกว่านั่นเอง

        ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าที่ 1 ของการใช้งานเครือข่ายโทรศัพท์มือถือในขณะนี้ยังคงเป็นบริษัท AIS ที่ยังคงความเป็นแชมป์อยู่และมีจำนวนลูกค้าที่ใช้บริการกับเธอใส่โทรศัพท์มือถือของ AIS มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของประเทศ

        อย่างไรก็ตามทางด้านผู้บริหารของ เอไอเอส ยืนยันว่าบรัทจะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องให้เครือข่าย ais เป็นผู้ให้บริการอันดับหนึ่งตลอดไป

 

 

สนับสนุนโดย.   คาสิโน ปอยเปต