ปัญหาการจัดเรียงช่องของสถานีโทรทัศน์

          ปัญหาสถานีโทรทัศน์ ว่ากันว่าตอนนี้นอกจากปัญหาเศรษฐกิจแล้วปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการดำเนินธุรกิจของประเทศไทยนั้นก็มีปัญหามีผลกระทบอย่างมากอย่างตอนนี้ที่มีปัญหาใหญ่โตอยู่ในขณะนี้ก็คือปัญหาที่ทางกสทช. นั้น

จะมีการให้จัดการทำช่องหรือเรียงช่องใหม่ไม่ว่าจะเป็นของทีวีดิจิตอลหรือแม้แต่ทางผู้ให้บริการที่เป็นพวกเคเบิลทีวีและทีวีดาวเทียมต่างๆต่างก็ต้องมีการจัดเรียงช่องกันใหม่ซึ่งปัญหาตรงนี้สร้างความเดือดร้อนและความเสียหายให้กับผู้ผลิตรายการทีวีเป็นอย่างมาก

โดยเฉพาะบริษัททรูวิชั่นส์ซึ่งได้มีการส่งเรื่องไปทางศาลเกี่ยวกับเรื่องของการร้องขอให้ยุติการเรียงช่องใหม่เนื่องจากว่าทางทรูวิชั่นนั้นมีลูกค้าเป็นจำนวนมากที่ซื้อ Package the package นั้นจะมีการกำหนดช่องเอาไว้แล้วว่าลูกค้าระดับไหนที่จะสามารถดูได้ช่องอะไรบ้าง

ปัญหาสถานีโทรทัศน์  ซึ่งถ้าหากว่าทาง กสทช. และได้มีการกำหนดช่องทีวีขึ้นมาใหม่ก็จะมีผลกระทบต่อการจัดเรียงแพคเกจของทรูวิชั่นเป็นอย่างมากนั่นเอง

และที่สำคัญทางทรูวิชั่นเองก็ต้องมีการจัดระบบการทำงานใหม่ทั้งหมดเหมือนกับเป็นการรื้อระบบซึ่งจะสร้างความยุ่งยากและความเสียหายให้กับ True Vision เป็นอย่างมากดังนั้นทรูวิชั่นจึงมีความจำเป็นต้องยื่นเอกสารไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมถึงส่งไปถึงศาลการปกครองต่างๆให้พิจารณาการเพิกถอนการยื่นเรื่องของกสทชเกี่ยวกับเรื่องของการเรียนช่อง

         สำหรับในเรื่องของการเรียนช่องอันที่จริงแล้วคนไทยคุ้นชินกับการบันทึกข้อมูลช่องอยู่แล้วว่าช่อง 3 อยู่ตรงไหนช่อง 5 หรือช่อง 9 อยู่ตรงไหนดังนั้นไม่เห็นมีความจำเป็นที่จะต้องมีการจัดเรียงช่องใหม่ให้ยุ่งยากก็ของเดิมก็ไม่ได้มีผลกระทบอะไรและประชาชนก็ยอมรับกับช่องรายการเดิมที่มีมานานนั้นได้อยู่แล้ว

ดังนั้นทางด้านเกษตรควรจะหาเวลาหรือหากิจกรรมหรือหางานอื่นมาทำแทนที่จะต้องมาเสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่องแบบนี้เพราะการเรียงช่องใหม่ก็ไม่ได้ทำให้เกิดประโยชน์อะไรนอกจากจะมีตามหาคนอื่นตามมาอีกมากมายกับผู้ให้บริการเกี่ยวกับเรื่องของทีวี

ดังนั้นเพื่อให้ประชาชนเกิดความสับสน   กสทช. ก็ไม่ควรจะมีการจัดเรียงช่องใหม่ให้ยุ่งยากแต่อย่างใดที่เป็นอยู่ตอนนี้ประชาชนก็เข้าใจได้อยู่แล้วและคุณชินกับการใช้งานอยู่แล้วเพราะถ้าหากเปลี่ยนใหม่ก็ต้องมาจำกันใหม่ว่าช่องไหนอยู่ตรงไหน

ซึ่งถ้าทาง กสทช. ยืนยันจะมีการจัดเรียงช่องใหม่เมื่อไหร่คนที่เดือดร้อนจริงๆก็คือประชาชนเพราะจะต้องมานั่งทำความเข้าใจและจดจำใหม่ว่าช่องแต่ละช่องที่ตัวเองจะดูนั้นต้องกดเลขอะไร จะเรียงช่องใหม่หรือใช้ช่องเดิมก็ไม่ได้ทำให้ธุรกิจทีวีดีขึ้น 

 

สนับสนุนโดย   www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ