สัปดาห์หน้าราคาทองอาจมีการผันผวนและชะลอการลงทุน

         ว่ากันว่าสิ่งที่น่าลงทุนมากที่สุดและเมื่อลงทุนแล้ว ทองอาจมีการผันผวน ไม่มีทางที่จะขาดทุนอย่างแน่นอนนั่นก็คือทองคำนั่นเองเพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปเป็น 10 ปีหรือ 20 ปีหรือแม้แต่ 30 ปีก็ตามแต่เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆราคาทองคำก็จะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆไม่เคยลดลงเลยจะเห็นได้ว่าเมื่อประมาณ 40-50 ปี

           ก่อนหน้านี้ราคาทองคำจะอยู่ที่บาทละเพียงแค่ประมาณ 2000 บาทเท่านั้นแต่ในปัจจุบันนี้ผ่านมาไม่นานราคาทองคำ กลับมีการปรับเพิ่มราคามากขึ้น. ทองอาจมีการผันผวน ซึ่งปัจจุบันนี้ราคาทองคำอยู่ที่ประมาณบาทละ 25,000 บาทขั้นต่ำซึ่งมีบางช่วงที่ราคาทองคำสามารถพุ่งไปเกือบถึง 30,000 บาท เลยก็มีดังนั้นสิ่งที่น่าลงทุนที่สุดและเมื่อคุณลงทุนแล้วคุณจะไม่ขาดทุนอย่างแน่นอนนั่นก็คือการลงทุนกับการซื้อทองคำมาเก็บกักตุนไว้นั่นเอง

        อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่มีการซื้อขายทองคำหรือมีการซื้อทองคำมากักตุนเพื่อเก็งกำไรนั้นในช่วงสัปดาห์หน้าทางด้านนายกสมาคมผู้ค้าทองคำได้มีการออกมาเปิดเผยข้อมูลให้กับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับเรื่องของการซื้อขายทองคำว่าให้มีการชะลอการซื้อขายทองคำเอาไว้ก่อนเพราะในช่วงสัปดาห์หน้าน่าจะมีการผันผวนของราคาของคำค่อนข้างมากเลยทีเดียว

            เนื่องจากว่ามีการคาดคะเนกันเอาไว้ว่าคนที่ซื้อสองคำก็ทนเอาไว้นั้นอาจจะมีการนำทองคำออกมาเทขายเป็นจำนวนมากนั่นเอง  เพราะตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์มาจนถึงปัจจุบันนี้มีการเอาทองคำออกมาจำหน่ายมากกว่า 60 ตันแล้ว  ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าราคาทองคำในสัปดาห์หน้าจะมีการลดลง

        และอาจจะมีการผันผวนในระหว่างวันดังนั้นหากใครที่มีการลงทุนเกี่ยวกับเรื่องของการซื้อขายทองคำในช่วงสัปดาห์หน้าควรจะเอาไว้ก่อนเพื่อรอดูสถานการณ์และเศรษฐกิจของโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาที่พึ่งมีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลว่าจะมีนโยบายอย่างไรออกบ้างและนโยบายของรัฐบาลของสหรัฐอเมริกานั้นจะส่งผลกระทบต่อราคาซื้อขายทองคำของโลกหรือไม่

               ดังนั้นการซื้อขายทองคำในช่วงเวลานี้จึงต้องมีการอ้างอิงสถานการณ์ด้านเศรษฐกิจและนโยบายทางด้านเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาเป็นหลักเพราะปัจจุบันมีการซื้อขายทองคำส่วนใหญ่ใช้เป็นเงินดอลลาร์ของสหรัฐอเมริกาในการแลกเปลี่ยนการซื้อขายซึ่งเป็นข้อมูลระดับสากล   

          แต่อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่มีเงินเก็บไว้เป็นจำนวนมากและไม่ต้องการเก็บเป็นเงินสดคุณสามารถที่จะซื้อทองคำเก็บไว้โดยที่ยังไม่ต้องออกมาที่ขายในช่วงเวลานี้ก็ได้เพราะยังไงก็แล้วแต่ต่อให้คนซื้อทองคำในช่วงเดือนนี้แต่ถ้าไม่ได้นำมาออกขายในสัปดาห์หน้าก็ไม่ได้มีผลกระทบอะไรซึ่งคุณสามารถเก็บทองคำนั้นไว้ขายในอีก 2-3 ปีข้างหน้าก็ได้ซึ่งเชื่อมั่นได้เลยว่าคุณจะได้ราคาจากการซื้อขายทองคําวันนี้อย่างแน่นอน

      แต่การซื้อขายทองคำที่จะได้ราคาดีนั้นคุณจะต้องซื้อเป็นทองคำแท่งไม่ควรซื้อที่เป็นสร้อยคอทองคำหรือแหวนทองคำเพราะถ้าการซื้อเป็นแบบสร้อยหรือแหวน สร้อยแขนใส่นั้นจะทำให้ราคาทองตกลงแต่ถ้าคุณซื้อทองคำที่เป็นทองคำแท่งแล้วเราก็เมื่อคุณซื้อมาราคาเท่าไหร่คุณก็จะสามารถขายกลับคืนไปได้ในราคาเท่านั้นและยิ่งเวลาผ่านไปหลายปีราคาทองคำก็ยิ่งแพงมากขึ้นนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ