สมองของมนุษย์ไม่มีความรู้สึกเจ็บปวด

สมองของมนุษย์ หลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมายทั้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลก และเรื่องราวที่เกิดขึ้นนอกโลกของเราเองก็ตามตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันที่ผ่านมานี้  มีหลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมายเกิดขึ้นโลกของเรานั้น

ถือกำเนิดขึ้นมาว่านานมากแล้วโลกได้ให้กำเนิดสิ่งมีชีวิต  และสิ่งไม่มีชีวิตมากมายเกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ซึ่งสิ่งมีชีวิตนั้นก็โดนไปถึงมนุษย์อย่างเราอีกด้วย

  โดยมนุษย์ถือได้ว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความลึกลับซับซ้อนเป็นอย่างมากระบบต่างๆในร่างกายของมนุษย์เราจำเป็นต้องใช้เวลา 

เพื่อที่จะทำการศึกษามันเพราะแน่นอนว่าระบบต่างๆของมนุษย์มีความลึกลับซับซ้อน  ที่แตกต่างกันออกไปอย่างไรก็ตามเรื่องราวที่เรากำลังจะกล่าวถึงในวันนี้นั้นมันเกี่ยวข้องกับเรื่องจริงที่น่าทึ่งของสมองมนุษย์นั่นเอง  สมองของมนุษย์ ถ้าคุณอยากจะรู้ว่ามันเกี่ยวข้องกับอะไรหรือว่ามันมีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนต้องลองไปศึกษาพร้อมกัน

คุณรู้หรือไม่ว่าต่อให้จะเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวของเรา  แต่ในบางครั้งมันก็ยังไม่สามารถศึกษาและหาคำตอบเกี่ยวกับสิ่งต่างๆเหล่านั้นได้

  แต่มันก็มีบางเรื่องที่สามารถหาคำตอบได้อย่างง่ายดายบางเรื่องก็อาจจะต้องใช้เวลานานหน่อยใดๆก็ตามอย่างที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้วว่า  เรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้มันเกี่ยวข้องกับอะไรถ้าคุณอยากจะรู้แล้วว่า  สิ่งที่เรากำลังจะกล่าวถึงมันน่าสนใจมากน้อยเพียงใด

ก็ไปศึกษากันเลยดีกว่ากับเรื่องที่มีชื่อว่าสมองของมนุษย์ไม่มีความรู้สึกเจ็บปวดนั้นเอง ประวัติสมองไม่มีประสาทรับรู้ความรู้สึกดังนั้นถึงไม่รับรู้ถึงความเจ็บปวด  แต่เหตุผลที่ทำให้เรารับรู้ถึงความเจ็บปวดได้นั้น

เกิดจากเซลล์ประสาทรับรู้ความรู้สึกเจ็บที่จะส่งสัญญาณประสาทไปยังไขสันหลัง

และสมองกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาตอบสนองต่อความเจ็บปวดนั่นเอง  ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้ป่วยถึงถูกผ่าตัดสมองได้ขณะที่ยังมีสติอยู่โดยไม่ต้องวางยาสลบ

อะไรก็ตามเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับความหน้าที่ของสมองนี้ยังมีอะไรให้เราได้ศึกษากันอีกมากมายสำหรับเรื่องที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น  ก็เป็นเพียงส่วนเล็กๆน้อยๆที่เราอยากเสนอให้ทุกคนได้รับรู้เท่านั้นเกี่ยวกับความมหัศจรรย์ใจของสมองสมองนั้น 

ยังมีความลึกลับซับซ้อนอีกมากมายที่คุณอาจจะยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อนคุณรู้หรือไม่ว่าสมองนั้นแบ่งออกเป็น 2 ซีกและแต่ละที่ก็ทำหน้าที่แตกต่างกันอีกตัวหนึ่งถ้าคนสนใจที่จะศึกษาเรื่องราวเหล่านี้  แต่เรามันก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆเลยทีเดียว

เพราะแน่นอนว่าสมองเป็นระบบในร่างกายของมนุษย์เรา  ถ้าหากว่าสมองมีการทำงานปกติมันก็จะมีผลกระทบอะไรกับระบบอื่นอีกด้วย และมันก็จะส่งผลเสียให้กับร่างกายของเราไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย     ufabet ฝาก-ถอน ออโต้