จระเข้ผู้สร้างสมดุล

มีสัตว์ต่างๆมากมายที่หน้าตาของมันไม่ได้น่ารักเท่าไหร่นัก  แต่แน่นอนว่านิสัยของมันน่ารักแล้วมันก็น่ารักกับระบบนิเวศอีกด้วย  เช่นเดียวกันกับเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้  เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ชนิดหนึ่งที่เป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ 

ที่ใครหลายๆคนต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี  จระเข้ผู้สร้างสมดุล    และในตอนนี้เราก็กำลังใช้หนังของมันอยู่ก็เป็นไปได้  เนื่องจากว่าหนังของมันสามารถนำมาทำเป็นกระเป๋าได้ นั้นเองแน่นอนว่าหนังจระเข้การที่นำมาทำเป็นกระเป๋า  มันมีราคาที่แพงเป็นอย่างมากซึ่งในวันนี้สิ่งที่เราจะพูดถึงเป็นเรื่องราวของจระเข้ผู้สร้างสมดุลนั้นเอง

สิ่งที่น่าสนใจที่เราอยากจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั้น  เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ในระบบนิเวศของเรา  แน่นอนว่าบนโลกของเรานอกจากมนุษย์ที่เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนโลกใบนี้แล้ว

   มันไม่มีสิ่งมีชีวิตอื่นอีกมากมาย  ที่อาศัยอยู่ในเมืองกับเราหรือแม้แต่อาศัยอยู่ในป่า  ซึ่งในวันนี้เรื่องราวที่น่าสนใจเป็นเรื่องราวของสัตว์หน้าตาไม่น่ารัก  แต่สร้างความสมดุลกับระบบนิเวศนั้นเอง  แน่นอนว่าถ้าหากเห็นว่าสัตว์ชนิดนี้อยู่ในพื้นที่ป่าแห่งไหน 

แสดงว่าพื้นที่ป่าแห่งนั้นมีความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศเป็นอย่างมากเลยทีเดียว  จระเข้มารับบทตัวร้ายในหน้าประวัติศาสตร์ไทย  แต่ความเป็นจริงที่เจ็บปวด คือ จระเข้ในธรรมชาติของไทยเกือบจะสูญพันธุ์  และกลายเป็นสัตว์หายากไม่ได้พบตัวได้บ่อยๆ

ในเชิงสถิติแล้วเป็นไปได้น้อยมากที่จะเจอจระเข้ จะทำร้ายคน สถิติปี 2551-2556  มีจระเข้เพียง 15 ชนิดจากทั่วทั้งโลกทำร้ายคนเพียง 1,237 ครั้งเท่านั้น  และไม่ใช่สายพันธุ์ที่อาศัยในประเทศไทย  จระเข้เป็นตัวบ่งชี้คุณภาพนิเวศของป่าแม่น้ำและเป็นตัวคัด

พันธุกรรมสัตว์ป่าที่อ่อนแอ  ออกจากระบบนิเวศพวกมันเป็นนักล่า  ที่มีการเปลี่ยนอาหารไปเรื่อยๆตามขนาดตัว  พบจระเข้ที่ไหนแสดงว่าป่ามีความอุดมสมบูรณ์  และมีสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม  อย่างกวางเก้งชุกชุม แน่นอนว่าสำหรับผู้ล่าอย่างจระเข้นั้น

  เป็นสิ่งที่น่ากลัวแต่ถ้าหากว่าเราไม่เข้าไปใกล้มัน   ufabet เว็บหลัก    มันก็ไม่ทำอันตรายกับเรา  อย่างไรก็ตามประโยชน์ของจระเข้นั้น  มีอยู่มากมายถ้าหากว่ามันอยู่ในป่ามันก็จะเป็นผู้รักษาระบบนิเวศ  ทำให้ระบบนิเวศมีความสมดุล 

แต่ถ้าหากว่าเรานำจระเข้มาเลี้ยงมันก็สามารถเป็นได้ทั้งอาหาร  และหนังของมันก็สามารถนำไปทำเป็นกระเป๋าได้อีกด้วย  แต่แน่นอนว่าเราไม่แนะนำให้คุณไปล่าจระเข้ตามป่าเพื่อมาเอาหนังมัน  แน่นอนว่าไม่มีสถานที่ใด ที่เลี้ยงจระเข้เอาไว้เพื่อทำกระเป๋าโดยเฉพาะ