ประวัติที่รอคอยการค้นพบสมบัติ

สมบัติบนเรือที่ยังรอการค้นพบมานานอยู่หลายปีแต่ก็ยังไม่สามารถค้นพบได้ซึ่งด้วยเราไม่รู้บริเวณจุดที่ชัดเจนของเรือที่จมลงในทะเลนั้นอยู่ตรงที่ไหนซึ่งก็ได้ออกพยายามหามานานอยู่พอสมควรราวเป็นปีเลยก็ว่าได้แต่ก็ไม่สามารถค้นพบเรือที่ขนสมบัติมาแล้วเจอเกิดพายุจมลงทะเลได้แต่แล้วก็มีคนมาพบเจอแค่เพียง1/4เพียงเท่านั้น

และไอส่วนที่เหลือก็ยังหาจุดไม่เจอเรามาดูเลยว่าจะเยอะขนาดไหน

สมบัติบนเรือ  Santissima Concepcion พูดถึงสมบัติมหาสารจำนวนมากที่ค้นพบส่วนใหญ่ก้มักจะอยู่บนเรือเนื่องจากเป็นยยานพาหนะการขนส่งที่ได้รับความนิยมในอดีตสามารถขนส่งเป็นระยะทางไกลอีกทั้งยังสามารถขนส่งได้ทีละจำนวนมากหนึ่งในนั้นก็คือ เรือEl Grande ขนได้น้ำหนักถึง700ตันควบคุมออตติ๊ดโอเซเมน่าเดินทางออกจากสเปน1683ในลำเรือนั้น

ก็เต็มไปด้วยสมบัติจากปานามา โคลอมเบีย เม็กซิโกเรือไปหยุดพักที่ฮาวาน่าไกล้กับรัฐฟลอริด้าแต่ก็เป็นเพราะพายุเฮอริเคนเหมือนกับทุกๆลำที่ทำให้เรือลำนี้พบกับจุดจบข้อมูลแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิต496คนในเหตุการครั้งนั้นและมีผู้ลอดชีวิตที่เข้าฝั่งได้เพียงแค่4คนที่ชายฝั่งฟลอริด้าโดยพวกเขาไม่ได้มีสิ่งติดตัวไปเลยแม้แต่น้อยบนเรือนั้นน่าจะมีสมบัติมูลค่า1,800000เปโซ

ซึ่งเป็นมูลเงินสเปนในอดีตสมบัติส่วนใหญ่ประกอบด้วยเงินแท่งและเหรียญกษาปณ์ทองคำน้ำหนัก1,500ปอนด์แต่หลายคนเชื่อว่าทองคำน่าจะมีมากกว่านั้นเพราะทั้งลูกเรือผู้โดยสารและกัปตันเรือมักจะมีการลักรอบขนทองคำจำนวนมากเพื่อนำไปขายหรือนำกลับประเทศตัวเองมากในช่วงนั้นอีกทั้งยังมีหีบไข่มุกทั้งหมด77หีบเพชรและมรกตอีก49หีบและหีบของมีค่าอีก247หีบคณะที่การค้นพบนั้นเจอเพียงหีบเดียวโดยเป็นหีบใส่ผ้าที่รัฐฟลอริด้ามูลค่าเพียง1,500เปโซ

มีหลายนที่ค้นหาสมบัติใต้ทะเลลึกและในปี1067Sir William Phips เป็นคนค้นพบสมบัติของเรือลำนี้โดยคิดเป็นมูลค่า1/4ส่วนที่เหลือ3/4นั้นมีการคาดการว่าหน้าจะอยู่บริเวณKey Biscayneชายฝั่งฟลอริด้าและที่บาฮาม่าและยังไม่สามารถระบุจุดที่เรือลำนี้ได้จมลงได้อย่างชัดเจนในการค้นหานั้นได้ทำถึงปี1701หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีข้อมูลใดๆออกมาสำหรับที่เกี่ยวข้องกั

บสมบัติของเรือลำนี้อีก 

หากความเป็นจริงการรอคอยที่มีเรื่องเล่าลือนั้นไม่สามารถเป็นอย่างที่ลือ ก็เท่ากับว่าเรานั้นได้รออย่าคนหมดหหวังแต่มันน่าจะดีกว่านี้หากเรานั้นมีความคิดที่เชื่อกับเรื่องเล่าเหล่านี้ เพราะหากเป็นสมัยนี้คงรวยไม่เบาเพราะบนเรือนั้นมีสมบัติเยอะมากเลยนะ